Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp Bộ 2011 "Cấu trúc tầng lớp dân cư của Việt Nam: Hiện trạng và chiến lược phát triển”

02/12/2011 16:21

Ngày 1/12/2011, hội đồng khoa học Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp Bộ năm 2011 "Cấu trúc tầng lớp dân cư của Việt Nam: Hiện trạng và chiến lược phát triển” do ThS. Phạm Mạnh Thùy làm chủ nhiệm.

Đề tài nghiên cứu với mục tiêu: Trên cơ sở thông tin, số liệu hiện có của Việt Nam tiến hành phân tích, đánh giá tổng quan về cấu trúc của các tầng lớp dân cư và những tác động chủ yếu của cấu trúc tầng lớp dân cư đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, trên cơ sở đó kiến nghị những giải pháp mang tính chiến lược nhằm giảm thiểu sự phân tầng giữa các tầng lớp dân cư đặc biệt là tầng lớp người nghèo và những tầng lớp còn lại, tạo nên nguồn lực tổng hợp cho sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Đề tài đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của Hội đồng khoa học, lãnh đạo các ban và yêu cầu chỉnh sửa theo đánh giá của Hội đồng khoa học để đề tài được hoàn thiện hơn cho báo cáo cấp Bộ sắp tới.

Nguồn Ban Thông tin và hợp tác quốc tế