Thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2014

14/04/2014 10:05

Chiều ngày 08/4/2014, Viện Chiến lược phát triển tổ chức Hội nghị cán bộ, viện chức và tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2013 tại trụ sở Viện, 65 Văn Miếu, Hà Nội. Tham dự Hội nghị có Viện Trưởng Bùi Tất Thắng, các lãnh đạo Viện, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng toàn thể viện chức Viện Chiến lược phát triển.

Tại Hội nghị, Phó Viện trưởng Trần Hồng Quang thay mặt Viện báo cáo đánh giá việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2013 và phương hướng, nhiệm vụ công tác của Viện năm 2014. Năm 2013, Viện Chiến lược phát triển đã thực hiện và hoàn thành nhiều nhiệm vụ do lãnh đạo Bộ và cấp trên giao, trong đó có những nhiệm vụ quan trọng như Báo cáo "Đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI về kinh tế - xã hội, trọng tâm là thực hiện ba khâu đột phá chiến lược gắn với tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng” trình Bộ Chính trị và Hội nghị Trung ương 8, khoá XI và Báo cáo "Đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011 – 2015): kết quả thực hiện từ 2011 đến nay và phương hướng, giải pháp thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội đến hết năm 2015” trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIII (tháng 10/2013). Những nhiệm vụ này Viện đã hoàn thành xuất sắc và được lãnh đạo Bộ ghi nhận. Ngoài ra, những nhiệm vụ thường nhật như công tác quy hoạch, nghiên cứu xây dựng các đề án, hoàn thành các đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, cấp Bộ và Viện, tư vấn – đào tạo tiến sĩ, hợp tác quốc tế,… Viện cũng hoàn thành xuất sắc. Nhìn chung, Viện đã hoàn thành khối lượng công việc khá lớn, cơ bản đáp ứng được yêu cầu của lãnh đạo giao phó.

Năm 2014 là năm Kỷ niệm 50 năm thành lập Viện, là dấu mốc quan trọng trong quá trình thành lập và phát triển của Viện. Viện tiếp tục được giao thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, điển hình là tham gia Tổng kết một số vấn đề lý luận - thực tiễn qua 30 năm đổi mới (1986 - 2016); chủ trì xây dựng Báo cáo Kinh tế - Xã hội trình Đại hội Đảng lần thứ XII; thực hiện nhiệm vụ Văn phòng Tổ biên tập của Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XII,...

Cũng tại Hội nghị, Viện trưởng Bùi Tất Thắng đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2014 của Viện Chiến lược phát triển. Cán bộ, viên chức Viện Chiến lược phát triển nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo chất lượng, tiến độ là hành động thiết thực kỷ niệm 50 năm thành lập Viện cũng như các mục tiêu xây dựng Viện ngày càng phát triển và vững mạnh.

Viện Trưởng Bùi Tất Thắng trao bằng khen cho những tập thể đạt danh hiệu tập thể xuất sắc cấp Bộ.