Mong Viện Chiến lược phát triển luôn duy trì là con chim đầu đàn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong lĩnh vực nghiên cứu quy hoạch, chiến lược

16/02/2024 12:45


Thứ trưởng Trần Quốc Phương mong Viện Chiến lược phát triển luôn duy trì là con chim đầu đàn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong lĩnh vực nghiên cứu quy hoạch, chiến lược

Sáng nay (ngày 15/2), tức mùng 6 Tết năm Giáp Thìn, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đến chúc Tết lãnh đạo, cán bộ và người lao động Viện Chiến lược phát triển.

1 
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương chúc Tết lãnh đạo, cán bộ và người lao động Viện Chiến lược phát triển


Sau khi thay mặt lãnh đạo Bộ và Đảng ủy cơ quan chúc Tết, Thứ trưởng Trần Quốc Phương phát biểu đánh giá cao Viện Chiến lược phát triển, vì trong năm 2023 đã hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ, hơn tất cả các đơn vị khác trong cả nước trong lĩnh vực quy hoạch. Viện là đơn vị đầu ngành về nghiên cứu công tác quy hoạch; lĩnh xướng, nhận trách nhiệm đối với các quy hoạch lớn nhất, khó nhất. Đến giờ phút này chỉ còn 2 quy hoạch vùng cần hoàn thiện, các quy hoạch khác Viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

2 
Thứ trưởng Trần Quốc Phương đánh giá Viện Chiến lược phát triển là đơn vị đầu ngành về nghiên cứu công tác quy hoạch; lĩnh xướng, nhận trách nhiệm đối với các quy hoạch lớn nhất, khó nhất


Theo Thứ trưởng, năm 2024 dự báo sẽ xuất hiện những khó khăn, thách thức lớn, nên Viện Chiến lược phát triển cần lường trước được những việc lớn sẽ phải triển khai, cụ thể như sau:

Thứ nhất, Viện Chiến lược phát triển phải xây dựng dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm, giai đoạn 2026-2030 trình Đại hội XIV của Đảng. Việc này đang được triển khai quyết liệt. Trước mắt là xây dựng đề cương, Viện đã làm việc miệt mài với tổ tư vấn theo phương châm từ sớm, từ xa.

Thứ hai, tập trung hoàn tất các nhiệm vụ, đề án lớn phải hoàn thành trong năm 2024.

Thứ ba là việc xây dựng Báo cáo Việt Nam 2045. Kinh nghiệm của xây dựng Báo cáo Việt Nam 2035 cần được phát huy, đồng thời tìm cái mới, cái hay khi xây dựng Báo cáo Việt Nam 2045. Rất mong Viện Chiến lược phát triển quan tâm và chủ động triển khai nhiệm vụ này.

Thứ tư, sau khi bộ máy được kiện toàn, đội ngũ nhân sự hùng hậu, trong đó có lực lượng nghiên cứu viên, Viện Chiến lược phát triển sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Mong Viện luôn duy trì là con chim đầu đàn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong lĩnh vực nghiên cứu quy hoạch, chiến lược…

 3
Theo Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển Trần Hồng Quang, khối lượng công việc trong năm 2024 lớn, nên Viện mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ.


Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã dành thời gian đến chúc Tết cán bộ, người lao động Viện Chiến lược phát triển, Viện trưởng Trần Hồng Quang khái quát những kết quả mà Viện đạt được trong năm 2023, trong đó đã hoàn thành nhiều chương trình, đề án quan trọng, đồng thời kiện toàn bộ máy nhân sự. Khối lượng công việc trong năm 2024 lớn, nên Viện mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ nói chung, Thứ trưởng Trần Quốc Phương nói riêng. Trong đó, Viện phải hoàn thành xây dựng: dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm, giai đoạn 2026-2030 trình Đại hội XIV của Đảng; Báo cáo Việt Nam 2045.

 4
Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển Trần Hồng Quang chúc Tết cán bộ, người lao động Viện

 5
Đông đảo cán bộ, người lao động Viện Chiến lược phát triển tham dự buổi khai xuân đầu năm Giáp Thìn - 2024.


“Đặc biệt, dự kiến vào ngày 7/3/2024 sắp tới, Viện Chiến lược phát triển sẽ tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập Viện. Lãnh đạo Viện chuẩn bị báo cáo lãnh đạo Bộ về kế hoạch triển khai và mong nhận được sự chỉ đạo, ủng hộ của lãnh đạo Bộ nói chung, Thứ trưởng Trần Quốc Phương nói riêng trong thời gian tới…/.


Bài: T.V - Ảnh: Thường Bùi