Viện trưởng Bùi Tất Thắng tiếp đoàn đại biểu Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính trị thế giới, Viện Khoa học xã hội Trung Quốc

01/09/2016 08:52

Chiều ngày 29/8/2016, tại trụ sở 6B Hoàng Diệu, Hà Nội, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển Bùi Tất Thắng đã chủ trì buổi tiếp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư với đoàn đại biểu Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính trị thế giới thuộc Viện Khoa học xã hội Trung Quốc do ông Trương Vũ Yến - Viện trưởng làm Trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và các nhà nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính trị thế giới, Viện Khoa học xã hội Trung Quốc.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi một số nội dung về tình hình kinh tế của Trung Quốc, Châu Á và thế giới; tình hình hợp tác kinh tế giữa Trung Quốc và các nước Đông Nam Á; vai trò của các nước đang phát triển trong nền kinh tế, quản trị kinh tế toàn cầu và phương hướng hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc trong thời gian tới.

Hai bên cùng hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội trao đổi và làm việc hơn nữa, đồng thời xây dựng tình đoàn kết, tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước./.

Nguồn:Viện Chiến lược phát triển.