Đánh giá cơ hội và thách thức của Thanh hóa trong bối cảnh hội nhập và phát triển

26/08/2013 15:14

Ngày 20/8/2013 tại trụ sở Viện Chiến lược Phát triển, Viện trưởng Bùi Tất Thắng trả lời phỏng vấn Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa trong chuyên mục Thanh Hóa – Hội nhập và Phát triển.

Nội dung phỏng vấn tập trung vào 3 chủ đề: Đánh giá cơ hội và thách thức của Thanh Hóa trong bối cảnh hội nhập và phát triển; thu hút nguồn lực đầu tư vào Thanh Hóa và định hướng phát triển địa phương trong thời gian tới. Theo đó, Viện trưởng Bùi Tất Thắng đã nêu bật những cơ hội và thách thức; tiềm năng, lợi thế cũng như khó khăn của địa phương này trong trong thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển kinh tế đối ngoại nói riêng và kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh nói chung trong thời kỳ chiến lược từ nay đến năm 2020…

Cuộc phỏng vấn diễn ra trong bối cảnh ngày 27/9/2013 tới đây, Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Khung Kinh tế Nghi Sơn và khởi công xây dựng Tổ hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn. Dự án nhà máy lọc dầu Nghi Sơn là một trong các dự án trọng điểm về an ninh năng lượng Quốc gia, có vai trò quan trọng mang tính chiến lược của Chính phủ Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu đối với các sản phẩm lọc hóa dầu ngày càng gia tăng do quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa một cách nhanh chóng của quốc gia. Trước đó, ngày 22/7/2013, UBND tỉnh Thanh Hoá đã trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng cho chủ đầu tư dự án Lọc hoá dầu Nghi Sơn.

Nguồn: Ban Tổng hợp