Lễ Khai giảng Khoá đào tạo về theo dõi và đánh giá thực hiện kế hoạch cấp địa phương cho cán bộ Campuchia

18/10/2022 11:14


Thực hiện nhiệm vụ Lãnh đạo Bộ giao Viện Chiến lược phát triển tổ chức Khoá đào tạo về theo dõi và đánh giá thực hiện kế hoạch cấp địa phương cho 30 cán bộ Vương quốc Campuchia từ ngày 16/10/2022 đến ngày 16/11/2022 tại Hà Nội, sáng 17 tháng 10 năm 2022, Viện Chiến lược phát triển tổ chức Lễ Khai giảng Khoá đào tạo nói trên.

Tham dự Lễ Khai giảng có ông TrầnHồng Quang, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển; ông Nguyễn Văn Vịnh, Phó Việntrưởng Viện Chiến lược phát triển; ông Đinh Lâm Tấn, Phó Viện trưởng Viện Chiếnlược phát triển; ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Giám đốc Học viện Chính sách và pháttriển; ông Đinh Thanh Tâm, Phó Vụ trưởng Vụ Quản ly quy hoạch; ông Nguyễn VănThanh, Trưởng ban hợp tác Việt Nam – Campuchia, Vụ Kinh tế đối ngoại và đại diệncác đơn vị thuộc Viện Chiến lược phát triển.

Về phía đoàn Campuchia có ông HOUTAING ENG, Quốc vụ khanh, Bộ Kế hoạch Campuchia làm trưởng đoàn và các thànhviên đoàn tham gia khoá học.

Phát biểu khai mạc, ông Trần HồngQuang, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển cho biết mục đích của khoá đào tạolà trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về đánh giá và giám sát thực hiện kếhoạch phát triển kinh tế - xã hội cấp địa phương của Việt Nam cho cán bộ ngànhkế hoạch của Vương quốc Campuchia.


Ông Trần Hồng Quang, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển phát biểukhai mạc khoá học.

Khoá đào tạo được tổ chức với 13chuyên đề nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong đánh giá và giám sát thực hiện kế hoạchphát triển kinh tế - xã hội cấp địa phương ở Việt Nam với các cán bộ ngành kếhoạch của Vương quốc Campuchia. Khóa học cũng là cơ hội để giúp cho các cán bộcủa hai nước có điều kiện trao đổi, thảo luận, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫnnhau để cùng giải quyết những vấn đề liên quan.

Ông Trần Hồng Quang nhấn mạnh, Viện Chiếnlược phát triển sẽ cố gắng, tạo mọiđiều kiện thuậnlợi hỗ trợ các học viên và cũng mong các học viên nghiêm túc chấp hành quy định của lớphọc, nhiệttình trao đổi thảo luận để các buổi học thu được kết quả cao nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông HOUTAING ENG nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác bền lâu giữa hai cơ quan Bộ Kế hoạchCampuchia và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam. Năm 2012 hai Bộ đã ký lại MOU để gắnkết chặt chẽ quan hệ giữa hai cơ quan. Ông HOU TAING ENG chia sẻ, năm 2014,Campuchia cũng đã sắp xếp lại và tiến hành cải tổ. Việc cải tổ của Campuchia cónhững điểm gần tương đồng với Việt Nam, ví dụ như vấn đề đầu tư lĩnh vực tưnhân. Ông HOU TAING ENG mong rằng khoá học lần này là cơ hội để các cán bộCampuchia gặt hái kiến thức chuyên môn, đồng thời vun đắp, làm sâu sắc mối quanhệ hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia.


Ông HOU TAING ENG, Quốc vụ khanh, Bộ Kế hoạch Campuchia phát biểu tạibuổi lễ.

Đại diện giảng viên của khóa học,TS. Nguyễn Thế Hùng, Phó Giám đốc Học viện chia sẻ, nội dung của khóa đào tạobao quát các chủ đề về chiến lược, quy hoạch và kế hoạch từ cấp trung ương đếncấp địa phương giúp cho các cán bộ ngành Kế hoạch Campuchia hiểu được vai trò củacông tác kế hoạch hóa và mối quan hệ giữa các cấp độ của công tác này trong sựnghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Học viện Chính sách và Pháttriển là một trong số ít các đơn vị đào tạo về quy hoạch phát triển và rất vuimừng được tham gia đào tạo cho các cán bộ Campuchia lần này.

Kết thúc buổi lễ khai giảng, ôngNguyễn Văn Thanh, Trưởng Ban hợp tác Việt Nam – Campuchia, Vụ Kinh tế đối ngoạicho biết khoá học này cũng là cơ hội tăng cường hợp tác giữa Bộ Kế hoạchCampuchia và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam trên lĩnh vực đầu tư, kế hoạch, chiến lược và cũng như trên nhiều các lĩnh vựckhác./.

Nguồn: Viện Chiến lược pháttriển.