Hội thảo Góp ý hoàn thiện Thông tư hướng dẫn về định mức chi phí cho hoạt động Quy hoạch

09/10/2018 11:46


Thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo Bộ Kế hoạch bà Đầu tư giao, Viện Chiến lược phát triển đã dự thảo Thông tư hướng dẫn định mức chi phí cho các hoạt động quy hoạch. Để hoàn thiện dự thảo Thông tư, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Quỹ Nghiên cứu và Tư vấn Việt - Bỉ (SCF), sáng ngày 03/10/2018 Viện Chiến lược phát triển phối hợp với Trung tâm Tư vấn phát triển kinh tế (EPCC) thuộc Hội Khoa Kinh tế Việt Nam đã tổ chức hội thảo với chủ đề "Góp ý hoàn thiện Thông tư hướng dẫn về định mức chi phí cho hoạt động Quy hoạch”. Hội thảo do PGS. TS. Bùi Tất Thắng - Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển và GS.TSKH. Nguyễn Quang Thái - Giám đốc Trung tâm Tư vấn phát triển kinh tế đồng chủ trì.

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Văn Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển; đại diện các Vụ, Viện thuộc Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; đại diện Tổng Cục Biển và Hải đảo; đại diện các Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Ninh Bình, Nam Định, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam và nhiều chuyên gia đến từ Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam.

Tại hội thảo, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển Nguyễn Văn Vịnh đã trình bày tóm tắt dự thảo Thông tư Hướng dẫn về định mức chi phí cho hoạt động quy hoạch. Dự thảo Thông tư cấu trúc gồm 3 chương, 17 điều và 11 phụ lục. Trong đó có 06 điều về Những quy định chung, 08 điều về Định mức chi phí và 03 điều về Điều khoản thi hành.

Hội thảo cũng đã được nghe 04 bài tham luận của các chuyên gia đến từ Trung tâm Tư vấn phát triển kinh tế gồm: TS. Nguyễn Bá Ân, Nguyên Tổng Thư ký Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh; TS. Dương Đình Giám, Chuyên gia Quy hoạch phát triển ngành, Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Chính sách công nghiệp; TS. Nguyễn Xuân Thu và TS. Trương Văn Tuyên.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các Bộ, ngành và lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh tới tham dự.

Kết thúc hội thảo, Viện trưởng Bùi Tất Thắng chân thành cảm ơn các bài tham luận của các chuyên gia và ý kiến của các Bộ, ngành và địa phương. Qua đây Viện sẽ tiếp tục chỉnh sửa hoàn thiện Thông tư hướng dẫn về định mức chi phí cho hoạt động Quy hoạch để phù hợp hơn với thực tế./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.