Hợp tác quốc tế  

Tiếp Giám đốc Adetef Việt Nam

Cập nhật: Thứ bảy, 4/5/2013 | 1:44:45 Chiều

Sáng 26/4/2013, Viện trưởng Bùi Tất Thắng và Phó Viện trưởng Phan Ngọc Mai Phương tiếp Giám đốc Adetef ông Stéphane GIL tại 65 Văn Miếu, Hà Nội. Đến làm việc với Viện Chiến lược phát triển còn có bà Hélène MERLOT – Trợ lý giám đốc Adetef.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Giám đốc Adetef ông Stéphane GIL và Viện Trưởng Bùi Tất Thắng đều đánh cao về sự hợp tác hiệu quả và chất lượng giữ Viện Chiến lược phát triển và Adetef trong 9 năm qua với 9 lần tổ chức thành công Diễn đàn kinh tế-tài chính Việt-Pháp.

Bên cạnh đó, Viện Chiến lược phát triển và cơ quan Adetef cũng đã có một số trao đổi về lĩnh vực hợp tác trong thời gian tới. Cụ thể, Viện Chiến lược phát triển đã đề xuất với cơ quan Adtetef về hướng hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề phát triển vùng, điển hình là xây dựng hệ thống nghị định hoặc thể chế về phát triển vùng..., một trong những thế mạnh của Pháp. Về phía cơ quan Adetef, ông Stéphane GIL hoàn toàn nhất trí về tầm quan trọng của việc phát triển vùng đối với bối cảnh phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung. Ông cũng bày tỏ sự sẵn sàng hỗ trợ Viện Chiến lược phát triển trong việc xây dựng kế hoạch phát triển vùng và trình bày đề xuất về kế hoạch phát triển vùng của Viện với một số đối tác quốc tế.

Nguồn: Ban Thông tin và Hợp tác quốc tế.

 

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn