Hợp tác quốc tế  
Bế mạc khoá đào tạo Theo dõi và đánh giá thực hiện kế hoạch cấp địa phương Campuchia năm 2022
Cập nhật: Thứ tư, 16/11/2022 | 4:42:32 Chiều
Các học viên cán bộ ngành kế hoạch Campuchia chụp ảnh kỷ niệm cùng cán bộ Viện Chiến lược phát triển, đại diện giảng viên, đại diện Vụ Kinh tế đối ngoại.
Các học viên cán bộ ngành kế hoạch Campuchia chụp ảnh kỷ niệm cùng cán bộ Viện Chiến lược phát triển, đại diện giảng viên, đại diện Vụ Kinh tế đối ngoại.
Thực hiện nhiệm vụ được giao là đơn vị chủ trì tổ chức Khóa đào tạo về theo dõi và đánh giá thực hiện kế hoạch cấp địa phương cho 30 cán bộ Vương quốc Campuchia từ ngày 16/10 - 16/11/2022 tại Hà Nội, sạu một tháng tổ chức lớp học, các nội dụng khoá học về cơ bản đã hoàn thành. Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2022, Viện Chiến lược phát triển tổ chức Lễ Bế giảng Khóa học nêu trên.

Tham dự Lễ Bế giảng có ông Trần Hồng Quang, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển; bà Bùi Thị Hoàng Mai, Phụ trách Khoa Kinh tế phát triển, Học viện Chính sách và Phát triển, giảng viên khoá học; bà Nguyễn Trung Thành, đại diện Vụ Kinh tế đối ngoại; một số giảng viên và đại diện các đơn vị thuộc Viện Chiến lược phát triển.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng ông Trần Hồng Quang, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển chia sẻ, tròn một tháng kể từ khi đoàn cán bộ ngành kế hoạch Campuchia đến Hà Nội và tổ chức khai giảng khóa đào tạo. Đây là khoá học đầu tiên về "Theo dõi và đánh giá thực hiện kế hoạch cấp địa phương” do Viện Chiến lược phát triển tổ chức cho các cán bộ ngành kế hoạch Campuchia.

Đoàn cán bộ đã hoàn thành toàn bộ chương trình khoá đào tạo với 3 nhóm chuyên đề lớn: Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, công tác quy hoạch và chiến lược. Đồng thời, Viện Chiến lược phát triển cũng đã tổ chức được 02 buổi đi làm việc và thực tế tại địa phương là Quảng Ninh và Phú Thọ.

Viện trưởng Trần Hồng Quang cho biết đội ngũ giảng viên đến trao đổi với đoàn trong thời gian vừa qua thực sự là những người nắm rất rõ các nội dung trên, cụ thể là các công chức từ các Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân, Vụ Quản lý quy hoạch, Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ, Vụ Tài chính tiền tệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội; các giảng viên của Học viện Chính sách và Phát triển, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Viện Chiến lược phát triển,… Trong quá trình học tập trên lớp đã có sự trao đổi, thảo luận, tương tác giữa giảng viên với các học viện, các học viên Campuchia đã bổ sung, nêu các vấn đề tương tự ở Campuchia.

Hai địa phương đoàn đến thực tế là Quảng Ninh và Phú Thọ cũng là 2 tỉnh khá điển hình cho Việt Nam. Quảng Ninh là địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm, phát triển nhanh, chuyển từ phát triển dựa vào khai thác tài nguyên sang phát triển dịch vụ, du lịch,… Quảng Ninh cũng là điểm du lịch nổi tiếng, là di sản thiên nhiên thế giới. Phú Thọ là vùng đất tổ của các dân tộc Việt Nam, là địa phương thuộc vùng Trung du và miền núi phía Bắc, điều kiện khá khó khăn những cũng từng bước thu hút đầu tư, trở thành tỉnh phát triển khá.

Đại diện học viên, bà PEOU CHENDA, Cục trưởng, Sở Kế hoạch tỉnh Battambang, Campuchia chân thành cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã dành cho cán bộ ngành kế hoạch đầu tư Campuchia một khoá học ý nghĩa; cảm ơn Bộ Kế hoạch và đầu tư Việt Nam, Viện Chiến lược phát triển, Học viện Chính sách và phát triển, Vụ Kinh tế đối ngoại,… đã tổ chức cho chúng tôi một khoá học với nhiều nội dung thiết thực. Qua khoá học, tất cả các học viên Campuchia đã có những nhận thức mới trong việc lập kế hoạch, làm quy hoạch và tất cả các vấn đề mà các giảng viên đã bồi dưỡng chúng tôi trong gần một tháng qua. Các giảng viên đã truyền đạt cho chúng tôi rất nhiều kinh nghiệm bổ ích. Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Viện Chiến lược phát triển đã tạo những điều kiện rất thuận lợi, đón tiếp nồng nhiệt và trao đổi kinh nghiệm rất bổ ích cho chúng tôi. Viện Chiến lược phát triển đã chuẩn bị tốt cho chúng tôi việc ăn, ở, đi lại và những hoạt động khác. Và điều chúng tôi hết sức tâm đắc là Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cũng như Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức cho chúng tôi được đi thực tế tại hai tỉnh Quảng Ninh và Phú Thọ. Sau khoá học này, tôi chắc chắn rằng mối quan hệ giữa hai nước chúng ta sẽ ngày càng tốt đẹp.

Đại diện Ban Tổ chức khoá học, TS. Nguyễn Hữu Khánh chia sẻ, các học viên của cán bộ ngành Kế hoạch của Vương quốc Campuchia chịu khó, quyết tâm và có tinh thần làm việc nghiêm túc Đó cũng là những nét tương đồng trong ý thức tự học hỏi vươn lên của hai Bộ, hai quốc gia chúng ta. Hai bên đã làm việc tập trung từ ngày đầu tới ngày cuối cùng. Trong các buổi học, tất cả học viên đều mang theo sổ, máy tính, điện thoại để tiếp thu mọi kiến thức, thông tin chia sẻ từ các giảng viên. TS. Nguyễn Hữu Khánh mong rằng một tháng ở Hà Nội đã mang lại cho chúng ta những kỷ niệm khó quên và hy vọng sẽ gặp lại các anh chị trong các chuyến công tác trao đổi chuyên môn giữa hai Bộ.

Đại diện giảng viên, bà Bùi Thị Hoàng Mai, Phụ trách Khoa Kinh tế phát triển, Học viện Chính sách và Phát triển mong rằng sau một tháng học tập tại Việt Nam, khi quay trở về Campuchia hy vọng các bạn không chỉ đọng lại trong mình những kỷ niệm mà còn lưu lại được các kiến thức và kinh nghiệm về công tác quy hoạch ở Việt Nam. Bà Bùi Thị Hoàng Mai cũng chia sẻ, Học viện Chính sách và Phát triển cũng có những khoá học miễn phí online về nghiên cứu khoa học, phương pháp nghiên cứu định lượng, phương pháp nghiên cứu định tính, các công cụ chính sách dùng trong phát triển,… Bà rất mong và chào đón nếu các quý vị quan tâm, tham gia các khoá học. Và cuối cùng, bà Bùi Thị Hoàng Mai gửi tới các cán bộ Campuchia lời chúc sức khoẻ và những điều tốt đẹp nhất.

Cũng tại Lễ Bế giảng ông Trần Hồng Quang, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển đã chứng chỉ cho các học viên cán bộ ngành kế hoạch đầu tư Campuchia.

Một số hình ảnh tại buổi lễ bế giảng:

 

Viện trưởng Trần Hồng Quang trao chứng chỉ cho các học viên Campuchia.

 

Các học viên Campuchia chụp ảnh lưu niệm sau khi nhận chứng chỉ.

Viện Chiến lược phát triểnCác tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn