Hợp tác quốc tế  
Lễ Khai giảng Khoá đào tạo về theo dõi và đánh giá thực hiện kế hoạch cấp địa phương cho cán bộ Campuchia
Cập nhật: Thứ ba, 18/10/2022 | 11:14:26 Sáng
Các học viên chụp ảnh khia giảng Khoá học.
Các học viên chụp ảnh khia giảng Khoá học.
Thực hiện nhiệm vụ Lãnh đạo Bộ giao Viện Chiến lược phát triển tổ chức Khoá đào tạo về theo dõi và đánh giá thực hiện kế hoạch cấp địa phương cho 30 cán bộ Vương quốc Campuchia từ ngày 16/10/2022 đến ngày 16/11/2022 tại Hà Nội, sáng 17 tháng 10 năm 2022, Viện Chiến lược phát triển tổ chức Lễ Khai giảng Khoá đào tạo nói trên.

Tham dự Lễ Khai giảng có ông Trần Hồng Quang, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển; ông Nguyễn Văn Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển; ông Đinh Lâm Tấn, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển; ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Giám đốc Học viện Chính sách và phát triển; ông Đinh Thanh Tâm, Phó Vụ trưởng Vụ Quản ly quy hoạch; ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng ban hợp tác Việt Nam – Campuchia, Vụ Kinh tế đối ngoại và đại diện các đơn vị thuộc Viện Chiến lược phát triển.

Về phía đoàn Campuchia có ông HOU TAING ENG, Quốc vụ khanh, Bộ Kế hoạch Campuchia làm trưởng đoàn và các thành viên đoàn tham gia khoá học.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Hồng Quang, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển cho biết mục đích của khoá đào tạo là trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về đánh giá và giám sát thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cấp địa phương của Việt Nam cho cán bộ ngành kế hoạch của Vương quốc Campuchia.


Ông Trần Hồng Quang, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển phát biểu khai mạc khoá học.

Khoá đào tạo được tổ chức với 13 chuyên đề nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong đánh giá và giám sát thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cấp địa phương ở Việt Nam với các cán bộ ngành kế hoạch của Vương quốc Campuchia. Khóa học cũng là cơ hội để giúp cho các cán bộ của hai nước có điều kiện trao đổi, thảo luận, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để cùng giải quyết những vấn đề liên quan.

Ông Trần Hồng Quang nhấn mạnh, Viện Chiến lược phát triển sẽ cố gắng, tạo mọiđiều kiện thuận lợi hỗ trợ các học viên và cũng mong các học viên nghiêm túc chấp hành quy định của lớp học, nhiệt tình trao đổi thảo luận để các buổi học thu được kết quả cao nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông HOU TAING ENG nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác bền lâu giữa hai cơ quan Bộ Kế hoạch Campuchia và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam. Năm 2012 hai Bộ đã ký lại MOU để gắn kết chặt chẽ quan hệ giữa hai cơ quan. Ông HOU TAING ENG chia sẻ, năm 2014, Campuchia cũng đã sắp xếp lại và tiến hành cải tổ. Việc cải tổ của Campuchia có những điểm gần tương đồng với Việt Nam, ví dụ như vấn đề đầu tư lĩnh vực tư nhân. Ông HOU TAING ENG mong rằng khoá học lần này là cơ hội để các cán bộ Campuchia gặt hái kiến thức chuyên môn, đồng thời vun đắp, làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia.


Ông HOU TAING ENG, Quốc vụ khanh, Bộ Kế hoạch Campuchia phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện giảng viên của khóa học, TS. Nguyễn Thế Hùng, Phó Giám đốc Học viện chia sẻ, nội dung của khóa đào tạo bao quát các chủ đề về chiến lược, quy hoạch và kế hoạch từ cấp trung ương đến cấp địa phương giúp cho các cán bộ ngành Kế hoạch Campuchia hiểu được vai trò của công tác kế hoạch hóa và mối quan hệ giữa các cấp độ của công tác này trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Học viện Chính sách và Phát triển là một trong số ít các đơn vị đào tạo về quy hoạch phát triển và rất vui mừng được tham gia đào tạo cho các cán bộ Campuchia lần này.

Kết thúc buổi lễ khai giảng, ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Ban hợp tác Việt Nam – Campuchia, Vụ Kinh tế đối ngoại cho biết khoá học này cũng là cơ hội tăng cường hợp tác giữa Bộ Kế hoạch Campuchia và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam trên lĩnh vực đầu tư, kế hoạch, chiến lược và cũng như trên nhiều các lĩnh vực khác./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn