Đào tạo  
Nghiệm thu giáo trình đào tạo tiến sĩ của PGS.TS. Bùi Tất Thắng
Cập nhật: Thứ tư, 25/12/2013 | 4:32:45 Chiều

Chiều 20/12/2013, tại trụ sở 65 Văn Miếu (Hà Nội), Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức buổi nghiệm thu giáo trình đào tạo trình độ tiến sĩ: "Hội nhập kinh tế quốc tế”, do PGS.TS. Bùi Tất Thắng biên soạn.

Tham gia Hội đồng nghiệm thu có PGS.TS. Nguyễn Duy Dũng - Viện Nghiên cứu Đông Nam Á ; GPG.TS Phạm Thái Quốc – Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, Viện KHXH Việt Nam và một số nhà khoa học trong Viện.

Mục tiêu chính của giáo trình là giúp nghiên cứu sinh: (1)Hiểu được nội dung cơ bản và các hình thức của quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt là các quy định của WTO và AFTA/AEC; (2) Hiểu rõ quan điểm, đường lối Hội nhập kinh tế quốc tế của Đảng và Nhà nước ta; (3) Biết cách xác định những vấn đề cần nghiên cứu và vận dụng trong quá trình Hội nhập kinh tế của Việt Nam. Giáo trình được biên soạn thành 5 bài, bao gồm: Bài thứ nhất, Những vấn đề chung về Hội nhập quốc tế; bài thứ hai, Quan điểm, đường lối hội nhập kinh tế quốc tế của Đảng và Nhà nước ta; bài thứ ba, WTO và quá trình gia nhập WTO của Việt Nam; bài thứ tư, Hội nhập kinh tế khu vực và các đối tác chiến lược của Việt Nam; bài thứ năm, Cơ hội, thách thức và những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt  Nam.

Hội đồng nghiệm thu do TS. Trần Hồng Quang – Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển làm Chủ tịch đã đánh giá cao sự công phu và tính khoa học của giáo trình. Giáo trình có nhiều kiến thức sâu và rộng liên quan đến vấn đề hội nhập quốc tế của Việt Nam. Hội đồng nhất trí nghiệm thu giáo trình có chỉnh sửa và thống nhất kiến nghị Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho phép xuất bản, phát hành giáo trình này phục vụ công tác đào tạo của Viện.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển

 

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn