Sinh hoạt khoa học  
Sinh hoạt khoa học với chủ đề: Trao đổi nghiên cứu một số nội dung và quy trình lập quy hoạch tỉnh trong bối cảnh thực hiện Luật Quy hoạch
Cập nhật: Thứ năm, 31/5/2018 | 9:46:32 Sáng
<center>ThS. Lê Anh Đức trình trao đổi với thanh niên Viện.</center>
ThS. Lê Anh Đức trình trao đổi với thanh niên Viện.

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện, Đảng ủy Viện, sáng ngày 29 tháng 5 năm 2018, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với nội dung "Trao đổi nghiên cứu một số nội dung và quy trình lập quy hoạch tỉnh trong bối cảnh thực hiện Luật Quy hoạch”. Các nội dung của buổi sinh hoạt do ThS. Lê Anh Đức, Phó Trưởng ban Ban Phát triển vùng trình bày.

Tại buổi sinh hoạt, ThS. Lê Anh Đức đã chia sẻ một số nội dung về quy hoạch tỉnh trong bối cảnh Luật Quy hoạch mới được ban hành, so với quy hoạch theo Nghị định 92 và Nghị định 04 thì Luật Quy hoạch có tính tích hợp cao, tính không gian và đặc biệt là tính phối hợp liên ngành;

ThS. Lê Anh Đức cũng giới thiệu quy trình lập quy hoạch theo dự thảo Nghị định hướng dẫn; nhiệm vụ và các yêu cầu đặt ra đối với người tham gia công tác lập quy hoạch tỉnh. Theo dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Quy hoạch thì trình tự lập quy hoạch tỉnh gồm các bước: (1) Nhiệm vụ lập quy hoạch; (2) Nhiệm vụ lập quy hoạch; (3)Thẩm định quy hoạch; và (4) Phê duyệt, công bố quy hoạch.

Cũng tại buổi sinh hoạt, ThS. Lê Anh Đức cũng chia sẻ một số điều phải tránh trong quá trình lập quy hoạch khi triển khai Luật Quy hoạch như: Tránh đề cập đến các mục tiêu phản ánh quy mô sản lượng của ngành, tránh phân tích hiện trạng chung chung theo kiểu mô tả mà không đưa ra kết luận,… Để các cán bộ hiểu rõ hơn về quá trình lập quy hoạch, ThS. Lê Anh Đức đã đưa ra 12 bước cụ thể khi tham gia triển khai xây dựng quy hoạch tỉnh.

Buổi sinh hoạt đã thu hút được đông đảo các đoàn viên thanh niên và cán bộ của Viện. Đây cũng là buổi sinh hoạt hữu ích cho các cán bộ trẻ của Viện để có thể hiểu hơn và nâng cao trình độ khi tham gia công tác xây dựng quy hoạch của mình, đặc biệt trong bối cảnh Luật Quy hoạch sắp có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2019 tới.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn