Nghiên cứu-Trao đổi  
Trao đổi kinh nghiệm về "Các Chiến lược nhằm cải cách khu vực công của Hàn Quốc”
Cập nhật: Thứ ba, 25/3/2014 | 10:04:45 Sáng
GS. Park Jin, Trưởng khoa đào tạo Chương trình thạc sỹ Chính sách phát triển (MDP), Trường Chính sách công và Quản lý.
GS. Park Jin, Trưởng khoa đào tạo Chương trình thạc sỹ Chính sách phát triển (MDP), Trường Chính sách công và Quản lý.

           Sáng 17/03/2014, tại 65 Văn Miếu, Hà Nội đã diễn ra buổi trao đổi kinh nghiệm với chủ đề "Các Chiến lược nhằm cái cách khu vực công của Hàn Quốc và giới thiệu về chương trình đào tạo của trường” do GS. Park Jin, Trưởng khoa đào tạo Chương trình thạc sỹ Chính sách phát triển (MDP), Trường Chính sách công và Quản lý trình bày. Đây là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư với Trường Chính sách công và Quản lý của Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI).

Tham dự buổi trao đổi kinh nghiệm nói trên có bà Phan Ngọc Mai Phương, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển; đại diện Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và một số Viện, trung tâm nghiên cứu.

GS. Park Jin đại diện phía KDI đã chia sẻ những thành công trong chiến lược phát triển của Hàn Quốc, những vấn đề về cải cách khu vực công của Hàn Quốc trong thời kỳ cải tổ của ba Tổng thống (Kim Dae-Jung, Roh Moo-hyun và Lee Myung-bak) như: Chiến lược chống tham nhũng tại Hàn Quốc để thiết lập một chính phủ sạch, chính phủ có thẩm quyền,v.v…

Trường Chính sách công và Quản lý KDI là cơ sở giáo dục sau đại học  được Chính phủ Hàn Quốc thành lập từ năm 1971 nhằm cung cấp đội ngũ nghiên cứu và phân tích các quyết sách kinh tế lớn tại Hàn Quốc. Trường được xếp hạng 6 ở châu Á về tư tưởng quản lý và là 1 trong 8 viện nghiên cứu trực thuộc tốt nhất thế giới. Trường còn được chỉ định là trung tâm giáo dục khu vực châu Á – Thái Bình Dương với hơn 200 chương trình thạc sĩ toàn cầu, cho phép sinh viên học tập tại trong và ngoài lãnh thổ Hàn Quốc với chương trình song bằng.

Những kinh nghiệm mà GS Park Jin trình bày nêu trên có ý nghĩa tham khảo quan trọng đối với các nhà hoạch định chính sách, chiến lược phát triển đất nước của Việt Nam.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

 

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn