Video
Nghèo thường được hiểu là có thu nhập thấp. Nhưng nghèo còn rộng hơn rất nhiều. Các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam giải thích những phương diện khác nhau của nghèo như thiếu khả năng tiếp cận với y tế, giáo dục, nước sạch và điều kiện vệ sinh tốt.

Hơn 600 người Việt Nam đã chia sẻ kỳ vọng và các giải pháp của mình để đất nước Việt Nam trở nên hiện đại và thịnh vượng trong 20 năm tới.

Phó chủ tịch Ngân hàng thế giới khu vực Đông Á và Thái Bình Dương Axel van Trotsenburg mời độc giả tham gia thảo luận về tương lai của Việt Nam và cách thức đạt được mục tiêu trở thành một nước công nghiệp hiện đại trong những thập niên tới.

Vui lòng BẤM VÀO ĐÂY để tham gia thảo luận

<center>Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp về Báo cáo Việt Nam 2035</center>
Ngân hàng Thế giới nhận định, nếu giữ tốc độ tăng trưởng kinh tế 5-6%/năm, Việt Nam sẽ nằm trong bẫy thu nhập trung bình.

Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới khu vực Đông Á và Thái Bình Dương Axel van Trotsenburg dạo quanh Hà Nội bằng xe điện thân thiện với môi trường và kêu gọi mọi người cùng hành động để ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Gần 300 sinh viên ở khắp Việt Nam đã chia sẻ ý tưởng để giảm nghèo ở Việt Nam.

Tỉ lệ nghèo của Việt Nam đã giảm từ gần 60% xuống 20% trong hai thập kỷ qua, nhưng vẫn còn nhiều thách thức. Hãy theo dõi câu chuyện của hai anh em sinh ra trong một gia đình nghèo, một sống ở vùng núi, một người di cư ra thành phố, để trả lời cho câu hỏi: Làm gì để xóa nghèo ở Việt Nam?

 
Ý kiến chuyên gia
Ảnh: Nguồn WB
Người dân đến làm việc tại văn phòng một cửa tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng được chỉ dẫn tận tình nhanh gọn. Trong ảnh: làm thủ tục tại Sở Kế hoạch - đầu tư Đà Nẵng - Ảnh: PHAN THÀNH
 
Chuyên gia Xem thêm

VĂN PHÒNG HÀNH CHÍNH BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG BÁO CÁO VIỆT NAM 2035

Địa chỉ: 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (+84)-4-38462125 - Fax: (+84)-4-38452209 - Email: vietnam2035@mpi.gov.vn
ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG | CHÍNH SÁCH BẢO MẬT