Tin mới  
Viện trưởng Bùi Tất Thắng tiếp ông Burnham Philbrook, Chủ tịch CEO của tổ chức Global Volunteer
Cập nhật: Thứ ba, 7/11/2017 | 11:17:55 Sáng
<center>Ông Hurnham Philbrook chụp ảnh cùng Viện trưởng Bùi Tất Thắng, Phó Viện trưởng Phan Ngọc Mai Phương và các cán bộ trong Viện.</center>
Ông Hurnham Philbrook chụp ảnh cùng Viện trưởng Bùi Tất Thắng, Phó Viện trưởng Phan Ngọc Mai Phương và các cán bộ trong Viện.

Chiều ngày 03/11/2017, tại 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Viện trưởng Bùi Tất Thắng đã có buổi làm việc với ông Hurnham Philbrook, Chủ tịch CEO của tổ chức Global Volunteer, Mỹ. Tham dự buổi làm việc còn có Phó Viện trưởng Phan Ngọc Mai Phương; đại diện Phòng Quản lý khoa học và Đối ngoại phụ trách Chương trình học tiếng anh với tình nguyện viên.

Tổ chức Global Volunteer là Tổ chức tình nguyện toàn cầu được thực hiện bởi AIESEC trên toàn thế giới, thực thi hóa dưới dạng một dự án của AIESEC, hoặc tổ chức phi chính phủ không phải AIESEC (còn gọi là NGO). Đối tượng tổ chức hỗ trợ tình nguyện là các tổ chức và trường học tại một đất nước hoặc vùng lãnh thổ.

Trong thời gian vừa qua, Tổ chức GLobal Volunteer đã tổ chức các đợt tình nguyện đến Việt Nam để hỗ trợ các bạn Việt Nam trong việc học và giao tiếp bằng tiếng Anh trong đó có Viện Chiến lược phát triển. Viện đã phối hợp cùng Tổ chức GLobal Volunteer thực hiện thành công 05 đợt học tiếng Anh cùng tình nguyện viên cho các cán bộ trong Viện. Hiện tại, Viện và Tổ chức GLobal Volunteer đang chuẩn bị cho đợt học lần thứ 6 dự kiến vào giữa tháng 11 này.

Sang thăm và làm việc với Viện lần này ông Hurnham Philbrook muốn trao đổi với Viện trưởng và các cán bộ phụ trách "Chương trình học tiếng Anh với tình nguyện viên” của Viện về tình hình, nhu cầu và nguyện vọng của các cán bộ của Viện trong việc học tiếng Anh với tình nguyện viên để việc học đạt hiệu quả tốt hơn trong thời gian tới.

Ông Hurnham Philbrook cũng chia sẻ, sau mỗi khóa học, các tình nguyên viên đều đánh giá cao, cảm thấy rất vui và hài lòng đối với các học viên cũng như những hỗ trợ viên của Viện. Các học viên của Viện trẻ trung, năng động, nhiệt huyết và ham học hỏi.

Tại buổi làm việc, Viện trưởng Bùi Tất Thắng đánh giá cao và ghi nhận những thành quả mà chương trình tình nguyện mang lại. Các khóa học đã mang lại sự tự tin và nhiều kiến thức Anh ngữ bổ ích cho các cán bộ trong Viện. Các tình nguyện viên chân thành, cởi mở và rất nhiệt tình. Qua đây, Viện trưởng cũng ngỏ ý mong muốn sẽ có những đợt tình nguyện hỗ trợ tại thành phố Hồ Chí Minh để các cán bộ của Viện thuộc Trung tâm Nghiên cứu kinh tế miền Nam có cơ hội được tham gia các khóa học này.

Ông Hurnham Philbrook cho biết, hiện tại Tổ chức GLobal Volunteer chưa có đối tác nào ở thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy GLobal Volunteer chưa tổ chức được đợt nào vào trong đó. Nhưng trong thời gian tới, khi có đủ điều kiện thì chắc chắn Trung tâm Nghiên cứu kinh tế miền Nam sẽ là một đối tác của tổ chức GLobal Volunteer tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Kết thúc buổi làm việc, Viện trưởng Bùi Tất Thắng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến ông Hurnham Philbrook cũng như các tình nguyện viên đã đến hỗ trợ các cán bộ của Viện trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời gian vừa qua. Viện trưởng mong muốn hai bên sẽ hợp tác lâu dài để có những khóa học bổ ích cho các bộ trong Viện./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn