Tin mới  
Viện trưởng Bùi Tất Thắng tiếp đoàn Ngân hàng Thế giới
Cập nhật: Thứ tư, 11/10/2017 | 10:28:50 Sáng
<center>Đoàn cán bộ Ngân hàng Thế giới đến làm việc với Viện.<center>
Đoàn cán bộ Ngân hàng Thế giới đến làm việc với Viện.
Tiếp nối Báo cáo Đô thị hóa tại Việt Nam công bố năm 2012, Ngân hàng Thế giới đang chuẩn bị xây dựng Báo cáo "Dịch vụ cố vấn và phân tích đô thị hoá Việt Nam” (ASA). Để có những thông tin phục vụ cho việc xây dựng Báo cáo này, chiều ngày 03/10/2017 đoàn cán bộ Ngân hàng Thế giới do ông Zhiyu Jerry Chen, Điều phối viên lĩnh vực Quản lý đô thị và rủi ro thiên tai đối với Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Viện trưởng Bùi Tất Thắng và các cán bộ trong Viện tại trụ sở Viện Chiến lược phát triển, 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội.

Báo cáo lần này tập trung vào một số nội dung chính như: xác định căn cứ thể hiện khoảng cách giữa đô thị hóa và phát triển kinh tế tại Việt Nam; quản trị đô thị hiệu quả và phân tích sâu về hình thức đô thị hóa của Việt Nam. Kết quả nghiên cứu của báo cáo sẽ được Ngân hàng thế giới sử dụng phục vụ các hoạt động hỗ trợ Việt Nam xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030.

Tại buổi làm việc, Viện trưởng Bùi Tất Thắng đã giới thiệu chức năng, nhiệm vụ của Viện. Trong đó, Viện trưởng nhấn mạnh tới chức năng xây dựng chiến lược, quy hoạch cả nước. Với chức năng nhiệm vụ này gần đây Viện đã là đầu mối xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011-2020 và Báo cáo Việt Nam 2035 và nhiều báo cáo khác.

Cũng trong buổi làm việc, Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Vịnh giới thiệu khái quát về phát triển và quản lý đô thị Việt Nam. Phó Viện trưởng cũng đã trích dẫn những kết quả nghiên cứu của Báo cáo Việt Nam 2035 như: đô thị Việt Nam hiện nay có mật độ hoạt động thấp, thiếu tính kết nối giữa các đô thị, hoạt động quản lý đô thị chưa hiệu quả; phát triển đô thị chưa mang tính bao trùm, các dịch vụ đô thị chưa được cung cấp đầy đủ, hiệu quả; quan hệ giữa đô thị và nông thôn chưa được xem xét đầy đủ.

Trên cơ sở mục tiêu xây dựng báo cáo các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới đã có một số trao đổi với Viện trưởng Bùi Tất Thắng và các cán bộ trong Viện về các vấn đề như: xác định tính thực chứng về khoảng cách giữa đô thị hóa và phát triển kinh tế của Việt Nam; quản lý nền kinh tế theo vùng; xu hướng đầu tư công trong thời gian tới;…

Kết thúc buổi làm việc, ông Zhiyu Jerry Chen, Điều phối viên lĩnh vực Quản lý đô thị và rủi ro thiên tai đối với Việt Nam chân thành cảm ơn những chia sẻ của Viện trưởng Bùi Tất Thắng cũng như các đồng nghiệp. Ông mong muốn, trong thời gian tới Viện Chiến lược phát triển sẽ tham gia vào một số nghiên cứu trong báo cáo nói trên./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn