Tin mới  
Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Vịnh làm việc với đoàn đại biểu Trường Quản lý quốc gia Pakistan
Cập nhật: Thứ sáu, 19/5/2017 | 10:52:09 Sáng
<center>Toàn cảnh buổi làm việc.</center>
Toàn cảnh buổi làm việc.

Sáng ngày 17/5/2017, tại 65 Văn Miếu, Hà Nội, Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Vịnh đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Trường Quản lý quốc gia Pakistan do ông Shafiq Hussain Bokhari, giảng viên cao cấp của Trường làm trưởng đoàn. Đoàn đại biểu gồm có các quan chức đến từ các Bộ, Ngành khác nhau của Pakistan, như Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục,… là học viên của Trường Quản lý quốc gia Pakistan.

Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Vịnh bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đoàn đại biểu của Trường Quản lý quốc gia Pakistan. Phó Viện trưởng đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và vai trò của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Phó Viện trưởng cũng đã chia sẻ ngắn gọn về công cuộc đổi mới của Việt Nam trong thời gian vừa qua và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong giai đoạn tới. Trong đó, Phó Viện trưởng nhấn mạnh Việt Nam đang hướng tới xây dựng đất nước "Thịnh vượng, Sáng tạo, Công bằng và Dân chủ”. Mục tiêu này được nêu rõ trong báo cáo VN2035.

Tại buổi làm việc, các đại biểu của Pakistan đã đưa ra một số câu hỏi về vai trò của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc điều phối các dự án phát triển, kế hoạch ngân sách, việc cung ứng dịch vụ công; kinh nghiệm của Việt Nam trong phát triển giáo dục mần non, giáo dục tiểu học; vấn đề thu hồi đất đai đối với các dự án phát triển khu công nghiệp; Việt Nam đã có những hỗ trợ gì về chính sách và tài chính đối với những tỉnh, vùng kém phát triển,…

Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Vịnh cùng đại diện các Ban nghiên cứu đã có những phát biểu trả lời cũng như các ý kiến trao đổi đối với những vấn đề đoàn đại biểu Pakistan nêu trên.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Vịnh bày tỏ sự cảm ơn và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm phát triển của Việt Nam cũng như hợp tác với phía Pakistan trong giai đoạn tới./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn