Tin mới  
Ngày hội sách năm 2017: Sách - Tri thức và phát triển xã hội
Cập nhật: Thứ sáu, 21/4/2017 | 4:12:41 Chiều

Ngày 20/4, tại trụ sở Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội đã diễn ra Ngày hội sách năm 2017 với chủ đề "Sách - Tri thức và phát triển xã hội”. Đây là hoạt đồng thường niên và là sự kiện nhằm chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4 và hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Ngày Hội Sách năm 2017 được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc Việt Nam.

Các hoạt động trong Ngày Hội Sách 2017 bao gồm: (1) Triển lãm tư liệu "Sách - Tri thức và phát triển xã hội”; (2) Giao lưu tác giả - tác phẩm; (3) Thi vẽ tranh theo sách; (4) Thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt; (5) Thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh; (6) Thi nhận diện tác giả, tác phẩm; (7) Tiếp nhận tài trợ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân; (8) Hội chợ sách.
Khu vực trưng bày sách của Viện Chiến lược phát triển.

Hưởng ứng Ngày hội sách nói trên, Thư viện Viện Chiến lược phát triển là một trong năm đơn vị thuộc Chi hội thư viện chuyên ngành kinh tế thuộc khối thư viện Bộ, Ngành trên địa bàn Hà Nội đã tham gia Ngày hội với 37 đầu sách về kinh tế - xã hội, như: Báo cáo Việt Nam 2035, Chương trình chia sẻ tri thức (KSP) của Hàn Quốc với Việt Nam, 50 năm Viện Chiến lược phát triển, Kinh tế thế giới một thiên niên kỷ phát triển,…./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn