Tin mới  
Viện trưởng Bùi Tất Thắng tiếp GS. James Reidel và nhóm sinh viên cao học trường Đại học John Hopkins
Cập nhật: Thứ năm, 30/3/2017 | 4:29:48 Chiều
<center>Toàn cảnh buổi làm việc.</center>
Toàn cảnh buổi làm việc.

Chiều ngày 23/3/2017, Tại Trụ sở Viện Chiến lược phát triển, 65 Văn Miếu, GS. James Reidel và đoàn sinh viên cao học trường Đại học John Hopkins đã có buổi trao đổi với Viện trưởng Bùi Tất Thắng và các đồng nghiệp. Nhiều năm qua GS. James Reidel đưa các đoàn sinh viên cao học của trường Đại học John Hopkins sang thực tế tại Việt Nam. Viện Chiến lược phát triển là một trong những cơ quan được giáo sư tin tưởng mong nhận được những chia sẻ hữu ích về tình hình phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.

Tại buổi làm việc, TS. Trần Hồng Quang, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển đã trình bày tình hình kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2015 và kế hoạch 2016-2020. Trong đó có các vấn đề về quy mô nền kinh tế; tốc độ tăng trưởng của Việt Nam giai đoạn 2011-2015; thể chế kinh tế thị trường; đầu tư công; tái cơ cấu các tổ chức tín dụng; tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước;.v.v..

Phó Viện trưởng Trần Hồng Quang cũng chia sẻ sâu hơn về những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp nhà nước. Đóng góp vào GDP của khu vực nhà nước được cho là thấp nhất so với các khu vực còn lại. Việt Nam đang trong quá trình tư nhân hóa, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước mạnh mẽ, nhưng gặp rất nhiều khó khăn.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Viện trưởng Phan Ngọc Mai Phương cũng đã chia sẻ với GS. James Reidel và các bạn sinh viên cao học trường Đại học John Hopkins về Báo cáo Việt Nam 2035. Khát vọng hướng tới một Việt Nam thịnh vượng, sáng tạo, công bằng và dân chủ vào năm 2035.

Kết thúc buổi làm việc, GS. James Reidel chân thành cảm ơn lãnh đạo Viện và các đồng nghiệp đã chia sẻ những thông tin hữu ích đối với các sinh viên của mình. Giáo sư hy vọng hai bên sẽ có mối quan hệ khăng khít hơn và chúc cho những kế hoạch của Viện cũng như của Việt Nam sẽ thành công trong tương lai./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn