Tin mới  
Phó Viện trưởng Đinh Lâm Tấn làm việc với đoàn Trường Đại học Quốc gia Hankyong, Hàn Quốc
Cập nhật: Thứ sáu, 22/7/2022 | 5:58:47 Chiều
Cán bộ Viện Chiến lược phát triển chụp ảnh kỷ niệm cùng đoàn Trường Đại học Quốc gia Hankyong, Hàn Quốc.
Cán bộ Viện Chiến lược phát triển chụp ảnh kỷ niệm cùng đoàn Trường Đại học Quốc gia Hankyong, Hàn Quốc.
Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2022, tại trụ sở của Viện Chiến lược phát triển (65 Văn Miếu, Hà Nội), Phó Viện trưởng Đinh Lâm Tấn đã có buổi làm việc với đoàn Trường Đại học Quốc gia Hankyong, Hàn Quốc do GS. Lee Wonhee - Hiệu trưởng, làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc còn có ông Nguyễn Hoàng Hà, Trưởng ban, Ban Tổng hợp; bà Phạm Lê Hậu, Phó Chánh Văn phòng Viện; đại diện Phòng Quản lý khoa học và đối ngoại và một số cán bộ Ban Tổng hợp.

Tại buổi làm việc, Phó Viện trưởng Đinh Lâm Tấn cho biết, Viện Chiến lược phát triển và trường Đại học Quốc gia Hankyong đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài từ năm 2011, khi đó ông Sung-Jin, Kim còn là Hiệu trưởng trường Đại học Quốc gia Hankyong và ông Ngô Doãn Vịnh là Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển. Hai bên đã có sự hỗ trợ nhiệt tình trong một số lĩnh vực như: trao đổi thông tin, hỗ trợ giáo dục, cụ thể là Trường Đại học Hankyong đã hỗ trợ một suất học bổng thạc sĩ cho Viện Chiến lược phát triển,…

Phó Viện trưởng Đinh Lâm Tấn chia sẻ, từ năm 2018 chính phủ đã quyết định mới quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Viện Chiến lược phát triển. Viện rút gọn lại còn 06 ban nghiên cứu, 01 Văn phòng và 01 Trung tâm nghiên cứu ở phía Nam thực hiện chức năng nghiên cứu về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, quy hoạch cấp quốc gia, vùng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công của quốc gia; cung cấp dịch vụ sự nghiệp công trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo và thực hiện hoạt động tư vấn về chiến lược, quy hoạch, kế hoạch theo quy định của pháp luật. Hiện tại, Viện đang chủ trì xây dựng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, quy hoạch vùng và hỗ trợ tư vấn quy hoạch cho các địa phương. Trong lĩnh vực đào tạo, Viện Chiến lược phát triển ngoài đào tạo tiến sĩ còn đào tạo các khoá học ngắn hạn cho học viên trong và ngoài nước.

Về phía Hàn Quốc, GS. Lee Wonhee rất vui mừng khi được quay lại Việt Nam, đặc biệt là đến thăm và làm việc với Viện. Giáo sư chia sẻ, Trường Đại học Quốc gia Hankyong có điểm mạnh về đào tạo chuyên ngành nông nghiệp, có cung cấp các học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ trong lĩnh vực này. Giáo sư cũng đề xuất với Phó Viện trưởng Đinh Lâm Tấn nối lại Chương trình Chia sẻ tri thức (KSP) nếu phía Viện có nhu cầu.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Viện trưởng Đinh Lâm Tấn rất cảm ơn sự nhiệt tình của GS. Lee Wonhee cũng như các đồng nghiệp. Phó Viện trưởng mong rằng trong thời gian tới Viện Chiến lược phát triển và Trường Đại học Hankyong sẽ có những hợp tác chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi học viên, sinh viên một cách hiệu quả../.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn