Tin mới  

(MPI) – Đây là chủ đề của Báo cáo phát triển Việt Nam năm 2019 được Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 15/01/2020, tại Hà Nội. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có bài phát biểu tại Lễ công bố.

<center>Phó Viện trưởng Đinh Lâm Tấn phát biểu tại buổi lễ. </center>

Thực hiện nhiệm vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã giao, Viện Chiến lược phát triển tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý kinh tế vĩ mô cho 20 học viên nước CHDCND Lào, thời gian từ ngày 27/10/2019 đến 20/12/2019. Sáng ngày 19/12/2019, tại Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho các học viên Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý Kinh tế vĩ mô cho cán bộ nước CHDCND Lào.

Đoàn chuyên gia Công ty Tư vấn PWC chụp ảnh cùng Viện trưởng Trần Hồng Quang, Phó Viện trưởng Phan Ngọc Mai Phương và các cán bộ Viện Chiến lược phát triển.

Chiều ngày 28 tháng 10 năm 2019, tại Trụ sở Viện Chiến lược phát triển (VIDS), Viện trưởng Trần Hồng Quang đã có buổi làm việc với Công ty Tư vấn PWC. Công ty Tư vấn PWC đến làm việc với Viện lần này nhằm chia sẻ và trao đổi tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới trong thời gian vừa qua và xu hướng trong thời gian tới.

Viện trưởng Trần Hồng Quang trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt.

Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2019, Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức buổi trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt, Nghiên cứu viên chính Ban Tổng hợp giữ chức vụ Phó Trưởng ban Ban Chiến lược phát triển nhân lực và xã hội.

Lãnh đạo Viện Chiến lược phát triển, đại diện các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các học viên Lào chụp ảnh lưu niệm.

Triển khai kết quả Kỳ họp 41 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã giao cho Viện Chiến lược phát triển tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý kinh tế vĩ mô cho 20 học viên nước CHDCND Lào, thời gian từ ngày 27/10/2019 đến 20/12/2019. Sáng ngày 28/10/2019, tại Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý kinh tế vĩ mô cho cán bộ nước CHDCND Lào.

Đoàn trường Đại học Hallym, Hàn Quốc chụp ảnh cùng cán bộ Viện.

Chiều ngày 01 tháng 10 năm 2019, tại Trụ sở Viện Chiến lược phát triển (VIDS), Phó Viện trưởng Phan Ngọc Mai Phương đã tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Trường đại học Hallym, Hàn Quốc, do GS. Ki Woong YANG, Hiệu trưởng Trường Cao học hợp tác toàn cầu (GSGC), Đại học Hallym làm Trưởng đoàn. Đoàn cán bộ Trường đại học Hallym đến làm việc với Viện nhằm tìm hiểu về hoạt động hợp tác quốc tế của Viện trong đào tạo, tăng cường năng lực, nhu cầu của Việt Nam nói chung và Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Viện nói riêng trong đào tạo, tăng cường năng lực cho cán bộ và thảo luận về khả năng hợp tác giữa Viện và Trường trong khuôn khổ Chương trình giáo dục dành cho cán bộ lãnh đạo, quản lý mà Trường được Cơ quan Phát triển quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ.

Được phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB), Cơ quan Phát triển quốc tế Úc (AusAid) và các đối tác phát triển của Việt Nam tổ chức Diễn đàn thường niên lần thứ hai về Cải cách và Phát triển Việt Nam 2019 (VRDF 2019) vào ngày 19/9/2019 (thứ Năm, cả ngày) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia với chủ đề "Việt Nam: Khát vọng thịnh vượng - Ưu tiên và hành động”.

<center> Viện trưởng Trần Hồng Quang làm việc với Phó Đại sứ Singapore ông Tan Weiming.</center>

Chiều ngày 04 tháng 9 năm 2019, tại trụ sở Viện Chiến lược phát triển, Viện trưởng Trần Hồng Quang đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Đại sứ Singapore tại Việt Nam do ông Tan Weiming - Phó Đại sứ quán Cộng hòa Singapore tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Đến làm việc với Viện lần này cón có bà Cheong Yiling - Bí thư thứ hai về Chính trị và Kinh tế Singapore.

<center>Đoàn chuyên gia Hàn Quốc chụp ảnh cùng cán bộ Viện.</center>

Sáng ngày 03 tháng 9 năm 2019, tại Trụ sở Viện Chiến lược phát triển, đại diện Viện Chiến lược phát triển ông Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng ban Ban Tổng hợp đã có buổi làm việc với các chuyên gia Hàn Quốc do GS. Seungdo KIM đến từ trường Đại học Hallym, Hàn Quốc làm trưởng đoàn. Đoàn chuyên gia đến làm việc với Viện lần này với mong muốn tìm hiểu về quan điểm của Viện về dự án GCF, chính sách biến đổi khí hậu mà Việt Nam đã áp dụng và các dự án GCF mà Việt Nam đã tham gia.

Các chuyên gia Hàn Quốc chụp ảnh kỷ niệm cùng Phó Viện trưởng Đinh Lâm Tấn và một số cán bộ của Viện.

Sáng ngày 15 tháng 7 năm 2019, tại Trụ sở Viện Chiến lược phát triển, Phó Viện trưởng Đinh Lâm Tấn đã tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Hàn Quốc đến từ Viện Nghiên cứu công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc (KIET). Đoàn chuyên gia đến làm việc với Viện nhằm tìm hiểu về những chính sách phát triển của Việt Nam từ sau khi Đổi mới (1986) đến nay.

Các tin đã đưa  

 
Bài đọc nhiều nhất  
Tư vấn  
Liên kết website  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn