Giới thiệu viện  

Quyết định số 1222/QĐ-VCLPT ngày 14 tháng 12 năm 2018 của Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các đơn vị thuộc Viện Chiến lược phát triển.

Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Viện Chiến lược phát triển thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Năm nay là năm thứ 2 Đoàn Thanh niên Viện Chiến lược phát triển phối hợp với Công đoàn Viện tổ chức chương trình "Mùa Đông yêu thương” quyên góp và mang các phần quà để chung tay chia sẻ một phần khó khăn, thiếu thốn với các trẻ em vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chuyến đi tới xã Suối Bau thuộc huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La vào những ngày gần Tết Giáp Ngọ năm nay đã để lại nhiều ấn tượng và những tình cảm khó quên.

Ngày 06/04/2012, Chính phủ ban hành nghị định số 27/2012/NĐ-CP về "Quy định xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức". Nghị định này quy định về thời hiệu, thời hạn xư lý kỷ luật; việc áp dụng hình thức kỷ luật; thẩm quyền, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

 

Những năm gần đây, với sự tiến bộ như vũ bão của khoa học cộng nghệ, hội nhập kinh tế quốc tế trở lên sâu rộng, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, tập đoàn của các quốc gia ngày càng trở lên gay gắt, điều này đặt ra những thách thức rất lớn đối với công tác xây dựng chiến lược, quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Mục tiêu cuối cùng mà chúng ta cần hướng tới đó là sự hưng thịch quốc gia, sự giàu sang của dân tộc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, sự ổn định tăng trưởng kinh tế và bền vững về môi trường. Để hướng tới mục tiêu cao cả này, đòi hỏi sự đóng góp của mọi cơ quan, tổ chức, và cá nhân, trong đó sự đóng góp của các nhà hoạch định chính sách, xây dựng chiến lược, quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội đóng vai trò như một “nhạc trưởng”.

Các tin đã đưa  

 
Bài đọc nhiều nhất  
Tư vấn  
Liên kết website  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn