Hợp tác quốc tế  
Buổi làm việc với tiến sĩ Klas Sandstrum
Cập nhật: Thứ năm, 24/1/2013 | 2:43:06 Chiều
Tiến sĩ Klas Sandstrum đã giới thiệu về Chương trình đào tạo đánh giá môi trường chiến lược.
Tiến sĩ Klas Sandstrum đã giới thiệu về Chương trình đào tạo đánh giá môi trường chiến lược.

Sáng 22/01/2013, Phó Viện trưởng Phan Ngọc Mai Phương đã có buổi làm việc với tiến sĩ Klas Sandstrum – Tư vấn quốc tế thuộc Viện Nghiên cứu và Các vấn đề tiến bộ (NIRAS) về Đánh giá môi trường chiến lược (SEA) tại văn phòng Viện, 65 Văn Miếu, Hà Nội. Đánh giá môi trường chiến lược là khóa học thuộc Chương trình đào tạo quốc tế (ITP), do NIRAS và SIDA tổ chức.

Tham dự buổi làm việc còn có Ths. Nguyễn Ngọc Hải – Phó trưởng ban Ban Phát triển vùng là học viên của Khóa học và các nghiên cứu viên trong Viện quan tâm.

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, tiến sĩ Klas Sandstrum đã giới thiệu về Chương trình đào tạo đánh giá môi trường chiến lược năm 2013. Ông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của đánh giá môi trường chiến lược (SEA) cho các chiến lược, quy hoạch và kế hoạch phát triển để đảm bảo phát triển bền vững.

Chương trình được Cơ quan Phát triển Quốc tế Thụy Điển (SIDA) tài trợ, kết hợp với NIRAS, với mục tiêu tăng cường năng lực đánh giá môi trường chiến lược (SEA) cho các tổ chức có học viên tham dự, bằng việc cam kết Dự án Thay đổi (Change Project). Khóa học được chia thành 5 giai đoạn và sẽ kéo dài trong vòng 18 tháng.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Viện trưởng Phan Ngọc Mai Phương chân thành cảm ơn tiến sĩ Klas Sandstrum đã đến làm việc với Viện và hy vọng Viện sẽ có nhiều cơ hội làm việc cùng tiến sĩ cũng như với Viện Nghiên cứu và Các vấn đề tiến bộ.

Nguồn: Ban Thông tin và Hợp tác quốc tế.

 

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn