Hợp tác quốc tế  
Buổi làm việc với Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản JETRO.
Cập nhật: Thứ năm, 27/12/2012 | 3:40:18 Chiều
Đoàn Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản JETRO đến làm việc với Viện Chiến lược phát triển.
Đoàn Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản JETRO đến làm việc với Viện Chiến lược phát triển.

Ngày 25/12/2012, Viện trưởng Bùi Tất Thắng đã có buổi làm việc với Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản JETRO tại Văn phòng Viện, 65 Văn Miếu, Hà Nội. Đến làm việc với Viện Chiến lược phát triển có ông Hirokazu Yamaoka - Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản JETRO tại Hà Nội, ông Kenji Koga – Đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản JETRO tại Hà Nội, ông Nguyễn Sỹ Hải - Đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản JETRO tại Hà Nội và ông Kazufumi Tanaka - Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản JETRO tại Bangkok, Thái Lan.

Tại buổi làm việc ông Hirokazu Yamaoka - Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản JETRO tại Hà Nội đã giới thiệu về JETRO. Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản JETRO là cơ quan Chính phủ trực thuộc Bộ Kinh tế - Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, được thành lập vào năm 1958 hoạt động với nhiệm vụ chính là xúc tiến quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Nhật Bản với các nước. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của JETRO tại Việt Nam tập trung vào hỗ trợ phát triển công nghiệp phụ trợ, tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư, hỗ trợ các nhà đầu tư Nhật Bản, cung cấp thông tin liên quan đến đầu tư tại Việt Nam và Châu Á, tổ chức đoàn trao đổi Chính phủ trên các lĩnh vực đầu tư, công nghiệp phụ trợ, môi trường, giao thông và quyền sở hữu trí tuệ.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã trao đổi với nhau về vấn đề nghiên cứu tình hình đầu tư các nước thuộc Châu Á, ASEAN và các nước khác trên thế giới, qua đó so sánh các môi trường đầu tư để làm nổi bật được sức hấp dẫn của môi trường đầu tư ở Việt Nam đối với các doanh nghiệp Nhật Bản. Ông Hirokazu Yamaoka cũng mong muốn trong tương lai doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam cũng sẽ đạt được những hiệu quả cao như đối với đầu tư vào Trung Quốc hay Thái Lan trong thời gian qua. Ông cũng tin rằng trong tương lai JETRO sẽ giúp đỡ được Chính phủ Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế.

Kết thúc buổi làm việc, Viện trưởng Bùi Tất Thắng đã cảm ơn ông Hirokazu Yamaoka cũng như Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản JETRO đã quan tâm và hợp tác với Viện. Viện trưởng hy vọng hai bên sẽ còn nhiều lần hợp tác với nhau và mong muốn thông qua JETRO đặt mối quan hệ nghiên cứu, hợp tác với các viện nghiên cứu ở Nhật Bản.

Nguồn: Ban Thông tin và Hợp tác quốc tế. 

 

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn