Hợp tác quốc tế  

Viện trưởng Bùi Tất Thắng tiếp ông Kazuhiro Yahiro – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nikkei Business Publication Asia.

Cập nhật: Thứ tư, 19/12/2012 | 9:19:08 Sáng
Kazuhiro Yahiro chụp ảnh cùng Viện trưởng Bùi Tất Thắng và cán bộ của Viện.
Kazuhiro Yahiro chụp ảnh cùng Viện trưởng Bùi Tất Thắng và cán bộ của Viện.

Chiều 17/12/2012, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển (DSI) Bùi Tất Thắng đã có buổi làm việc với ông Kazuhiro Yahiro – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nikkei Business Publication Asia tại Văn phòng 65 Văn Miếu, Hà Nội. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo ban, nghiên cứu viên Ban Tổng Hợp và Ban Thông tin và Hợp tác quốc tế.

Trong khuôn khổ của chuyến làm việc lần này ông Kazuhiro Yahiro đã trao đổi với Viện trưởng một số nội dung về vấn đề hợp tác giữa Tập đoàn Nikkei và Viện Chiến lược phát triển để chuẩn bị cho Hội nghị nhằm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Nhật Bản vào giữa năm 2013 tới. Đồng thời hai bên cũng nghiên cứu kỹ hơn về thỏa thuận hợp tác giữa DSI và Thời báo Kinh tế Nikkei theo hướng hết nối việc hoạch định chính sách của Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, theo đó Nikkei sẽ là cầu nối giữa Chiến lược phát triển và khu vực tư nhân Nhật Bản.      

Hai bên đã thảo luận kỹ hơn về thứ tự ưu tiên của Việt Nam đối với các ngành công nghiệp. Về nội dung này, giữa Việt Nam – Nhật Bản đã nhất trí lựa chọn năm nhóm ngành ưu tiên hợp tác phát triển bao gồm: Điện – điện tử, chế biến thực phẩm, máy nông nghiệp, đóng tàu và công nghiệp môi trường – tiết kiệm năng lượng. Ông Kazuhiro Yahiro mong muốn hai bên: Tập đoàn Nikkei và Viện Chiến lược phát triển sẽ nghiên cứu sâu hơn để lựa chọn ra các ngành thích hợp để hai bên cùng hợp tác.

Nguồn: Ban Thông tin và Hợp tác quốc tế.

 

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn