Dự án đang thực hiện  
Trao đổi về chủ để hợp tác nghiên cứu với KSP giai đoạn 2014-2015
Cập nhật: Thứ sáu, 4/7/2014 | 3:16:11 Chiều
GS. Jeong Ho Kim, Trường Chính sách và Quản lý công (KDI) phát biểu tại buổi làm việc.
GS. Jeong Ho Kim, Trường Chính sách và Quản lý công (KDI) phát biểu tại buổi làm việc.

Trong khuôn khổ dự án KSP giai đoạn 2014-2014, chiều 01/7/2014, tại trụ sở Viện Chiến lược phát triển, Viện trưởng Bùi Tất Thắng đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ KSP, Hàn Quốc do GS. Sang Woo Nam làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Viện.

Tham gia làm việc với đoàn cán bộ KSP còn có ông Nguyễn Văn Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển; TS. Cao Ngọc Lân, Trưởng ban Ban phát triển vùng và một số cán bộ nghiên cứu trong Viện. Về phía KSP còn có GS.Jeong Ho Kim, Trường Chính sách và Quản lý công (KDI); ông Hyuckshin Kwon, Công ty Bảo lãnh nhà Hàn Quốc; ông Juyoung Song, Tổng công ty Tài chính Công nghệ Hàn Quốc và một số chuyên gia đến từ Trường Chính sách và Quản lý công (KDI).

Dự kiến trong giai đoạn 2014-2015 có 04 chủ đề được nghiên cứuđược KSP phối hợp Viện Chiến lược phát triển thực hiện, Bộ Kho học công nghệ và Bộ Xây dựng, gồm: (1) Cung cấp cơ sở hạ tầng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin ở Việt Nam: Kinh nghiệm Hàn Quốc và khuyến nghị chính sách cho Việt Nam (Viện Chiến lược pt); (2) Chính sách phát triển kinh tế vùng bền vững ở Hàn Quốc và bài học cho Việt Nam (Viện Chiến lược phát triển); (3) Dự án nghiên cứu cơ chế mua bán nhà ở hình thành trong tương lai - Mô hình hoạt động của hệ thống bảo lãnh nhà ở của Hàn quốc nhằm đề xuất chính sách thích hợp cho Việt Nam (Bộ Xây dựng); (4) Xây dựng hệ thống sáng tạo và tài chính công nghệ tại Việt Nam bằng cách tham khảo kinh nghiệm tiên tiến và phương pháp của Hàn Quốc ( Bộ Khoa học công nghệ). Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã thảo luận đưa ra giới hạn cũng như những nội dung cần tập trung nghiên cứu của chủ đề về Phát triển kinh tế vùng bền vững.

GS.Jeong Ho Kim, Trường Chính sách và Quản lý công (KDI), người phụ trách chính về chủ đề này chia sẻ: "Chúng ta cần xây dựng kế hoạch quy hoạch vùng, xây dựng hướng dẫn để từ đó xây dựng vùng phát triển bền vững. Hàn Quốc có cả thành công và thất bại nhưng cần dựa trên 3 trụ cột chính là: thứ nhất về kinh tế, cần phát triển các khu công nghiệp công nghệ cao; thứ hai, cần xậy dựng xã hội gắn kết với nhau; thứ ba, môi trường là vấn đề khó, chúng ta cần tập trung vào vấn đề nào của môi trường?”

Kết thúc buổi làm việc, Viện trưởng Bùi Tất Thắng ghi nhận những ý kiến trao đổi của phía Hàn Quốc và mong muốn hai bên thống nhất xác định trọng tâm, trọng điểm các chủ đề nghiên cứu để phù hợp với quỹ thời gian đã định và các công trình nghiên cứu đạt kết quả thiết thực nhất.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn