Đào tạo  
Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở đề tài "Các nhân tố chủ yếu tác động tới năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc” của NCS Đào Trường Thành
Cập nhật: Thứ ba, 2/4/2019 | 5:00:41 Chiều
NCS Đào Trường Thành bày tóm tắt LATS trước Hội đồng.
NCS Đào Trường Thành bày tóm tắt LATS trước Hội đồng.

Chiều ngày 22 tháng 3 năm 2019, tại 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở chuyên ngành Kinh tế phát triển, mã số 9310105 cho NCS Đào Trường Thành với đề tài: "Các nhân tố chủ yếu tác động tới năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc”.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở do PGS.TS. Bùi Tất Thắng - Nguyên Viện trưởng, Viện Chiến lược phát triển làm Chủ tịch Hội đồng cùng các nhà khoa học: PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệu, trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, Phản biện 1; TS. Vũ Duy Nguyên, Học Viện Tài chính, Phản biện 2; TS. Phạm Văn Hồng, Đại học Quốc gia Hà Nội, Ủy viên; PGS.TS. Phạm Thế Công, Đại học Thương mại, Ủy viên; TS. Nguyễn Quang Hậu, Đại học Hòa Bình, Ủy viên; TS. Nguyễn Hữu Khánh, Viện Chiến lược phát triển, Ủy viên Thư ký. Tham dự buổi bảo vệ còn có người hướng dẫn khoa học thứ nhất của nghiên cứu sinh, PGS.TS. Lê Xuân Bá - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương và người thân của NCS Đào Trường Thành.

Với mục tiêu của luận án là: Trên cơ sở nghiên cứu lý luận về năng lực cạnh tranh và cơ sở thực tiễn các nhân tố chủ yếu tác động tới năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Vĩnh phúc.

Tác giả đã hoàn thành luận án dài 178 trang (không kể mục lục và tài liệu tham khảo) với nội dung gồm bốn chương chính: Chương I: Tổng quan vấn đề nghiên cứu; Chương II: Cơ sở lý luận và mô hình nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa; Chương III: Thực trạng tác động của các nhân tố tới năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc; Chương IV: Một số giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở đánh giá cao sự nỗ lực, sự nghiêm túc của nghiên cứu sinh Đào Trường Thành. Nghiên cứu sinh đã tổ chức xây dựng bảng hỏi và điều tra 528 phiếu để có dữ liệu chạy mô hình, ước lượng mối quan hệ tương quan có ý nghĩa thống kê giữa các nhân tố chủ yếu tới năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc. Từ đó, nghiên cứu sinh đã đề xuất và chỉ ra một số giải pháp trọng tâm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở đánh giá luận án đã đáp ứng được các yêu cầu cơ bản đối với một luận án tiến sĩ theo Quy chế hiện hành và thống nhất đề nghị Viện Chiến lược phát triển cho NCS Đào Trường Thành được bảo vệ ở cấp cao hơn sau khi đã chỉnh sửa theo yêu cầu của Hội đồng./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn