Đào tạo  
Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở đề tài "Chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố Hà Nội đến năm 2030 theo hướng phát triển bền vững” của NCS Nguyễn Thị Đông
Cập nhật: Thứ tư, 14/11/2018 | 9:29:28 Sáng
<center>NCS Nguyễn Thị Đông bảo vệ trước Hội đồng.</center>
NCS Nguyễn Thị Đông bảo vệ trước Hội đồng.

Sáng ngày 12 tháng 11 năm 2018, tại 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở chuyên ngành Kinh tế phát triển, mã số 9310105 cho NCS Nguyễn Thị Đông với đề tài: "Chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố Hà Nội đến năm 2030 theo hướng phát triển bền vững”.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở do PGS.TS. Ngô Doãn Vịnh, Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển làm Chủ tịch Hội đồng cùng các nhà khoa học: GS.TS. Ngô Thắng Lợi, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Phản biện 1; PGS.TS. Trần Anh Tài, Nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, Phản biện 2; GS.TSKH. Nguyễn Quang Thái, Hội Khoa học kinh tế Việt Nam, Ủy viên; PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, Viện Kinh tế Việt Nam, Ủy viên; PGS.TS. Phạm Văn Hùng, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Ủy viên; TS. Cao Ngọc Lân, Trưởng ban Ban Chiến lược phát triển vùng, Viện Chiến lược phát triển, Ủy viên thư ký. Tham dự buổi bảo vệ còn có TS. Đinh Lâm Tấn, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển, đại diện đơn vị đào tạo; PGS. TS. Phạm Văn Khôi, người hướng dẫn khoa học thứ nhất cho nghiên cứu sinh.

Với mục tiêu của luận án là: Đề xuất định hướng và giải pháp chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành của thành phố Hà Nội đến năm 2030 theo hướng phát triển bền vững một cách có căn cứ khoa học và có tính khả thi. Đồng thời làm rõ những vấn đề lý luận cơ bản về chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành của thành phố lớn theo hướng phát triển bền vững.

Trên cơ sở đó, tác giả đã hoàn thành luận án dài 158 trang (không kể mục lục và tài liệu tham khảo) với nội dung gồm bốn chương chính: Chương I: Tổng quan các công trình khoa học liên quan đến chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành của thành phố lớn theo hướng phát triển bền vững; Chương II: Cơ sở lý luận và thực tiễn về chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành của thành phố lớn theo hướng phát triển bền vững; Chương III: Thực trạng chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành của thành phố Hà Nội theo hướng phát triển bền vững giai đoạn 2009-2017; Chương IV: Định hướng và giải pháp chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành của thành phố Hà Nội đến năm 2030 theo hướng phát triển bền vững.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở đánh giá luận án là một công trình nghiên cứu độc lập và nghiêm túc của tác giả, có ý nghĩa về lý luận và thực tiễn. Tác giả đã đào sâu và có những phát hiện lý thú. Luận án có cấu trúc hợp lý cả về nội dung và hình thức. Tác giả đã lồng ghép được chuyển dịch với yêu cầu phát triển bền vững của nền kinh tế. Tác giả cũng đã đề xuất 04 điều kiện cơ bản phải có để chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành. Trong đó, đặc biệt cần có chính quyền có năng lực quản lý phát triển cơ cấu kinh tế.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở đánh giá luận án đã đáp ứng được các yêu cầu đối với một luận án tiến sĩ theo Quy chế hiện hành và thống nhất đề nghị Viện Chiến lược phát triển cho NCS Nguyễn Thị Đông được bảo vệ ở cấp cao hơn sau khi đã chỉnh sửa theo yêu cầu của Hội đồng./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn