Đào tạo  
Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện đề tài "Phát triển nguồn nhân lực trong các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam hiện nay” của NCS Đoàn Thị Thu Hương
Cập nhật: Thứ hai, 12/2/2018 | 5:23:13 Chiều
NCS Đoàn Thị Thu Hương trình bày tóm tắt luận án tiến sĩ trước Hội đồng.
NCS Đoàn Thị Thu Hương trình bày tóm tắt luận án tiến sĩ trước Hội đồng.

Chiều ngày 06 tháng 02 năm 2018, tại 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện chuyên ngành Kinh tế phát triển cho NCS Đoàn Thị Thu Hương với đề tài: "Phát triển nguồn nhân lực trong các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam hiện nay”.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Viện do PGS.TS. Bùi Tất Thắng, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển làm Chủ tịch Hội đồng cùng các nhà khoa học đến từ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Viện Khoa học lao động và Xã hội; Viện Công nhân, công đoàn Việt Nam; Học viện Quản lý giáo dục và Viện Chiến lược phát triển. Ngoài ra còn có sự tham dự của TS. Đoàn Xuân Viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội, đại diện nơi công tác của NCS và đông đảo bạn bè đồng nghiệp, người thân của NCS Đoàn Thị Thu Hương.

Sau một thời gian dài nghiên cứu, NCS Đoàn Thị Thu Hương đã hoàn thành luận án tiến sĩ dài 168 trang với 04 nội dung chính, gồm: Chương I: Tổng quan các công trình nghiên cứu có liên quan đến đề tài; Chương II: Cơ sở lý luận và kinh nghiệm quốc tế về phát triển nguồn nhân lực trong các trường đại học và cao đẳng ngoài công lập; Chương III: Thực trạng phát triển nguồn nhân lực trong các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam; Chương IV: Phương hướng và một số giải pháp chủ yếu phát triển nguồn nhân lực trong các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam.

Đặc biệt trong luận án, NCS Đoàn Thị Thu Hương đã đưa ra được một số kinh nghiệm từ các nước phát triển như: Anh, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, kết hợp với nghiên cứu thực trạng tại Việt Nam, NCS Đoàn Thị Thu Hương đã đưa ra một số giải pháp phát triển nguồn nhân lực trong các trường đại học, cao đẳng công lập Việt Nam như: Xây dựng quy hoạch phát triển đội ngũ giảng viên phù hợp với xu hướng phát triển của nhà trường; Đổi mới công tác tuyển dụng, sử dụng nhằm thu hút đội ngũ giảng viên giỏi theo hướng chuẩn hóa; Chú trọng công tác đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên theo chuẩn chức danh nghệ nghiệp; Tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên;.v.v..

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Viện đánh giá đây là công trình nghiên cứu độc lập và công phu của tác giả. Luận án đã dáp ứng được yêu cầu của một luận án tiến sĩ kinh tế. Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp viện đã thống nhất đề nghị Viện Chiến lược phát triển công nhận kết quả bảo vệ luận án và cấp bằng tiến sĩ chuyên ngành Kinh tế phát triển cho NCS Đoàn Thị Thu Hương./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn