Đào tạo  
Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở đề tài "Phát triển du lịch thành phố Hải Phòng trong sự liên kết với vùng Đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc” của NCS Nguyễn Thị Hồng Hải
Cập nhật: Thứ sáu, 8/12/2017 | 1:25:34 Chiều
<center>NCS Nguyễn Thị Hồng Hải trình bày tóm tắt LATS trước Hội đồng.</center>
NCS Nguyễn Thị Hồng Hải trình bày tóm tắt LATS trước Hội đồng.

Chiều ngày 04/12/2017, tại 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở chuyên ngành Địa lý học cho NCS Nguyễn Thị Hồng Hải với đề tài: "Phát triển du lịch thành phố Hải Phòng trong sự liên kết với vùng Đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc”.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở do PGS.TS. Ngô Doãn Vịnh, Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển làm Chủ tịch Hội đồng cùng các nhà khoa học đến từ Đại học Sư phạm Hà Nội, Viện Việt Nam học, Tổng cục Du lịch, Viện Nghiên cứu phát triển du lịch và Viện Chiến lược phát triển.

Với mục tiêu của luận án là: Trên cơ sở tổng quan những vấn đề lý luận và thực tiễn về phát triển du lịch và liên kết vùng, phân tích thực trạng phát triển du lịch ở thành phố Hải Phòng trong liên kết với vùng du lịch Đồng bằng sông Hồng. Từ đó đề xuất những định hướng cũng như các giải pháp góp phần phát triển du lịch thành phố hiệu quả, bền vững trong mối liên kết đó. Tác giả đã hoàn thành luận án dài 154 trang (không kể mục lục và tài liệu tham khảo) với nội dung gồm bốn chương chính: Chương I: Tổng quan các công trình nghiên cứu liên quan đến phát triển du lịch và liên kết vùng du lịch; Chương II: Cơ sở lý luận và thực tiễn về phát triển du lịch và liên kết vùng du lịch; Chương III: Thực trạng phát triển du lịch thành phố Hải Phòng trong sự liên kết với vùng Đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc; Chương IV: Định hướng và giải pháp phát triển du lịch thành phố Hải Phòng trong sự liên kết với vùng Đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc.

Theo đánh giá chung của Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở, luận án có cấu trúc hợp lý cả về nội dung và hình thức. Luận án đã đưa ra được những điểm mới và có đóng góp cả về mặt lý luận và thực tiễn. Luận án đã đáp ứng được các yêu cầu đối với một luận án tiến sĩ theo Quy chế hiện hành.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở thống nhất đề nghị Viện Chiến lược phát triển cho NCS Nguyễn Thị Hồng Hải được bảo vệ ở cấp cao hơn sau khi đã chỉnh sửa theo yêu cầu của Hội đồng./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn