Đào tạo  
Bảo vệ ba chuyên đề tiến sĩ của NCS Trần Quyết Chiến
Cập nhật: Thứ ba, 14/11/2017 | 3:47:55 Chiều
<center>NCS Trần Quyết Chiến lắng nghe ý kiến của Tiểu ban chấm chuyên đề tiến sĩ.</center>
NCS Trần Quyết Chiến lắng nghe ý kiến của Tiểu ban chấm chuyên đề tiến sĩ.

Sáng 13/11/2017, tại 65 Văn Miếu, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển tổ chức buổi bảo vệ 3 chuyên đề tiến sĩ cho NCS Trần Quyết Chiến thuộc chuyên ngành Kinh tế phát triển. Tham dự buổi bảo vệ chuyên đề, ngoài Tiểu ban chấm chuyên đề tiến sĩ, còn có các cán bộ thuộc Trung tâm tư vấn phát triển và Đào tạo của Viện và các cá nhân có quan tâm.

Dưới sự hướng dẫn của GS.TS Lê Thắng Lợi và TS. Cao Ngọc Lân, ba chuyên đề NCS Trần Quyết Chiến bảo vệ lần này tập trung vào các vấn đề liên quan đến sử dụng đất nông nghiệp, cụ thể: Chuyên đề 1: Hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp: Vấn đề lý luận và thực tiễn; Chuyên đề 2: Xây dựng bộ chỉ tiêu phân tích hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp; Chuyên đề 3: Yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp.

Chuyên đề thứ nhất, nghiên cứu sinh Trần Quyết Chiến đã tổng quan nghiên cứu có liên quan về đất nông nghiệp và các công trình nghiên cứu trong và ngoài nước về hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp. Nghiên cứu sinh cũng đã đưa ra một số đề xuất liên quan trong vấn đề sử dụng hiệu quả đất nông nghiệp. Chuyên đề số 2, nghiên cứu sinh đã đề xuất bộ chỉ tiêu phản ánh hiệu quả sử dụng đất trong điều kiện Việt Nam. Chuyên đề số 3, nghiên cứu sinh đã tổng quan tình hình nghiên cứu của các học giả trong và ngoài nước về hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp và đề xuất các yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp.

Tiểu ban chấm điểm chuyên đề do PGS.TS Ngô Doãn Vịnh, Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển làm Trưởng Tiểu ban đã đánh giá các chuyên đề luận án của NCS Trần Quyết Chiến đáp ứng tương đối tốt các yêu cầu đối với chuyên đề tiến sĩ. Hội đồng đã đưa ra những ý kiến đóng góp hữu ích để NCS Trần Quyết Chiến chỉnh sửa, hoàn thiện các chuyên đề để làm cơ sở hoàn thành luận án tiến sĩ./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn