Đào tạo  
Bảo vệ ba chuyên đề tiến sĩ của NCS Đỗ Thúy Nga
Cập nhật: Thứ ba, 31/10/2017 | 12:36:20 Chiều

Chiều 27/10/2017, tại 65 Văn Miếu, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển tổ chức buổi bảo vệ 3 chuyên đề tiến sĩ cho NCS Đỗ Thúy Nga thuộc chuyên ngành Kinh tế phát triển. Tham dự buổi bảo vệ chuyên đề, ngoài Tiểu ban chấm chuyên đề tiến sĩ, còn có các cán bộ thuộc Trung tâm tư vấn phát triển và Đào tạo của Viện và các cá nhân có quan tâm.

Dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Bùi Tất Thắng và TS. Dương Đình Giám, ba chuyên đề NCS Đỗ Thúy Nga bảo vệ lần này tập trung vào các vấn đề liên quan đến công nghiệp hỗ trợ, cụ thể: Chuyên đề 1: Công nghiệp hỗ trợ: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn; Chuyên đề 2: Yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả phát triển công nghiệp hỗ trợ; Chuyên đề 3: Hiệu quả phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Trong chuyên đề thứ nhất, nghiên cứu sinh Đỗ Thúy Nga đã tổng quan nghiên cứu trong và ngoài nước về công nghiệp hỗ trợ và phát triển công nghiệp hỗ trợ, khái quát về thực tiễn phát triển công nghiệp hỗ trợ ở trong và ngoài nước và đề xuất một số vấn đề lý luận đối với nghiên cứu công nghiệp hỗ trợ. Chuyên đề số 2, tác giả đã tổng quan nghiên cứu trong và ngoài nước về yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả phát triển công nghiệp hỗ trợ và đưa ra một số đề xuất nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả phát triển công nghiệp hỗ trợ. Chuyên đề số 3, nghiên cứu sinh đã tổng quan ý kiến của các học giả trong và ngoài nước về hiệu quả phát triển công nghiệp hỗ trợ và đề xuất nội dung, chỉ tiêu đánh giá hiệu quả phát triển công nghiệp hỗ trợ trong bối cảnh Việt Nam .

Tiểu ban chấm điểm chuyên đề do PGS.TS Lê Xuân Đình, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo làm Trưởng Tiểu ban đã đánh giá các chuyên đề luận án của NCS Đỗ Thúy Nga đáp ứng tương đối tốt các yêu cầu đối với chuyên đề tiến sĩ, đồng thời đưa ra những ý kiến đóng góp hữu ích để NCS Đỗ Thúy Nga chỉnh sửa, hoàn thiện các chuyên đề để làm cơ sở hoàn thành luận án tiến sĩ./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn