Đào tạo  
Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở đề tài "Thực trạng và giải pháp nâng cao trình độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2030” của NCS Nguyễn Huy Lương
Cập nhật: Thứ năm, 26/10/2017 | 5:15:40 Chiều
<center>NCS Nguyễn Huy Lương trình bày tại buổi bảo vệ.</center>
NCS Nguyễn Huy Lương trình bày tại buổi bảo vệ.

Sáng ngày 24/10/2017, tại 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở chuyên ngành Kinh tế phát triển cho NCS Nguyễn Huy Lương với đề tài: "Thực trạng và giải pháp nâng cao trình độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2030”.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở do GS.TSKH. Lê Du Phong, nguyên quyền Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế quốc dân làm Chủ tịch Hội đồng cùng các nhà khoa học đến từ Viện Kinh tế Việt Nam; Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Tổng cục Thống kê và Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Với mục tiêu của luận án là: làm rõ cơ sở khoa học về tỉnh công nghiệp hóa (CNH) và trình độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa (HĐH) ở một tỉnh; phương pháp đánh giá trình độ CNH, HĐH của một tỉnh. Từ đó, vận dụng những lý luận đã nghiên cứu để phân tích, đánh giá hiện trạng trình độ CNH, HĐH của tỉnh Phú Thọ, các tỉnh vùng trung du và miền núi phía bắc và đề xuất quan điểm mục tiêu, các giải pháp chủ yếu để nâng cao trình độ CNH, HĐH của tỉnh Phú Thọ đến năm 2030. Tác giả đã hoàn thành luận án dài 162 trang (không kể mục lục và tài liệu tham khảo) với nội dung gồm bốn chương chính: Chương I: Tổng quan tình hình nghiên cứu về CNH, HĐH và trình độ CNH, HĐH; Chương II: Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc nâng cao trình độ CNH, HĐH trên địa bàn một tỉnh; Chương III: Thực trạng trình độ CNH, HĐH của tỉnh Phú Thọ; Chương IV: Một số giải pháp chủ yếu nâng cao trình độ CNH, HĐH của tỉnh Phú Thọ đến năm 2030.

Theo đánh giá chung của Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở, tác giả đã cơ bản hệ thống hóa và trình bày rõ ràng, thuyết phục lý luận và thực tiễn về CNH, HĐH nói chung và trình độ CNH, HĐH nói riêng. Tác giả đã làm rõ được quá trình CNH, HĐH tỉnh Phú Thọ trong thời gian vừa qua, cụ thể là giai đoạn từ 2010 đến 2015. Trên cơ sở đánh giá đúng thực trạng, tác giả đã đưa ra được những thành công và yếu kém trong việc nâng cao trình độ CNH, HĐH trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Và những phương hướng và giải pháp đến năm 2030 có tính khả thi cao.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở thống nhất đề nghị Viện Chiến lược phát triển cho NCS Nguyễn Huy Lương được bảo vệ ở cấp cao hơn sau khi đã chỉnh sửa theo yêu cầu của Hội đồng./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn