Đào tạo  
Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp viện đề tài "Nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tế thế giới” của NCS Nguyễn Duy Đồng
Cập nhật: Thứ năm, 14/9/2017 | 5:30:41 Chiều
<center>NCS Nguyễn Duy Đồng trình bày tóm tắt luận án tiến sĩ trước Hội đồng.</center>
NCS Nguyễn Duy Đồng trình bày tóm tắt luận án tiến sĩ trước Hội đồng.

Sáng ngày 11/9/2017, tại 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp viện chuyên ngành Kinh tế phát triển cho NCS Nguyễn Duy Đồng với đề tài: "Nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tế thế giới”.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp viện do PGS.TS. Bùi Tất Thắng, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển làm Chủ tịch Hội đồng cùng các nhà khoa học đến từ trường Đại học Giao thông vận tải; Bộ Xây dựng; Hội Kinh tế Việt Nam; Văn phòng Chính phủ và Viện Chiến lược phát triển. Ngoài ra còn có sự tham dự của giáo viên hướng dẫn PGS.TS. Đào Văn Hùng; Trung tâmTư vấn, phát triển và Đào tạo của Viện Chiến lược phát triển và đông đảo bạn bè đồng nghiệp của NCS Nguyễn Duy Đồng.

Luận án tiến sĩ của NCS Nguyễn Duy Đồng đã tổng quan được một số công trình nghiên cứu liên quan đến chủ đề nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, đã chỉ ra những nội dung có thể kế thừa và những khoảng trống cần tiếp tục nghiên cứu.

Luận án đã trình bày được một số vấn đề lý luận liên quan đến chủ đề cạnh tranh, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp , gồm các khái niệm, các yếu tố tác động, các tiêu chí đánh giá, kinh nghiệm của một số nước trên thế giới. Đáng chú ý, luận án đã nêu ra được 04 tiêu chí đánh giá yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp xây dựng, gồm: (1) nguồn lực tài chính; (2) nguồn lực máy móc thiết bị và công nghệ; (3) nguồn nhân lực; và (4) trình độ tổ chức và quản lý của doanh nghiệp.

Tác giả luận án cũng đã phân tích, đánh giá cụ thể thực trạng năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam trong thời gian qua. Tác giả cũng đã phân tích rõ các cơ hội và thách thức, quan điểm, định hướng và 4 nhóm giải pháp nhằm phát huy hiệu quả các lợi thế so sánh của tỉnh trong thời gian tới, gồm: (1) hoàn thiện cơ chế, chính sách, hoàn chỉnh quy hoạch; (2) hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quản lý chất lượng; (3) đào tạo nhân lực; và (4) hợp tác quốc tế.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp viện đánh giá đây là công trình nghiên cứu độc lập và công phu của tác giả. Luận án đã dáp ứng được yêu cầu của một luận án tiến sĩ kinh tế. Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp viện đã thống nhất đề nghị Viện Chiến lược phát triển công nhận kết quả bảo vệ luận án và cấp bằng tiến sĩ chuyên ngành Kinh tế phát triển cho NCS Nguyễn Duy Đồng./.

NCS Nguyễn Duy Đồng chụp ảnh kỷ niệm cùng Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp viện.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

 
Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn