Đào tạo  
Hội thảo khoa học báo cáo kết quả nghiên cứu luận án tiến sĩ của NCS Nguyễn Huy Lương
Cập nhật: Thứ tư, 12/7/2017 | 9:54:51 Sáng
<center>NCS Nguyễn Huy Lương trình bày tóm tắt dự thảo luận án tiến sĩ.</center>
NCS Nguyễn Huy Lương trình bày tóm tắt dự thảo luận án tiến sĩ.

Sáng ngày 07/7/2017, tại 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển tổ chức Hội thảo khoa học báo cáo kết quả nghiên cứu luận án tiến sĩ của NCS Nguyễn Huy Lương với đề tài: "Thực trạng và giải pháp nâng cao trình độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2030”. Hội thảo do TS. Trần Hồng Quang, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển chủ trì.

Tại hội thảo, NCS Nguyễn Huy Lương đã trình bày tóm tắt dự thảo Luận án tiến sĩ. Ngoài phần mở đầu và kết luận, dự thảo luận án được kết cấu thành 04 chương, gồm: Chương 1: Tổng quan tình hình nghiên cứu về tỉnh công nghiệp hiện đại và trình độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa của một tỉnh; Chương 2: Cơ sở lý luận, thực tiễn đề xuất bộ chỉ tiêu cơ bản, phương pháp đánh giá công nghiệp hóa, hiện đại hóa của một tỉnh; Chương 3: Thực trạng trình độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Phú Thọ; Chương 4: Cơ hội, thách thức, một số giải pháp chủ yếu nâng cao trình độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Phú Thọ đến năm 2030.

Theo TS. Dương Đình Giám đến từ Hội Khoa học kinh tế Việt Nam đánh giá dự thảo Luận án tiến sĩ có bố cục rõ ràng, các nội dung nghiên cứu đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, NCS Nguyễn Huy Lương cần xem lại các phương pháp nghiên cứu, bổ sung thêm chỉ tiêu về nước công nghiệp hóa,…

Dự thảo luận án đã nhận được 08 ý kiến đóng góp của Tổ bộ môn và các nhà nghiên cứu, đơn vị trong Viện và ngoài Viện. Các ý kiến đã đi sâu phân tích những mặt được và chưa được của dự thảo luận án tiến sĩ để NCS Nguyễn Huy Lương tiếp tục hoàn thiện luận án chuẩn bị bảo vệ cấp cơ sở.

Kết thúc hội thảo, NCS Nguyễn Huy Lương ghi nhận và chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp rất quý báu của thành viên Tổ bộ môn, tập thể và cá nhân các nhà nghiên cứu của Viện Chiến lược phát triển cũng như các nhà nghiên cứu ngoài Viện./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn