Đào tạo  
Bảo vệ ba chuyên đề tiến sĩ của NCS Nguyễn Thị Hằng
Cập nhật: Thứ tư, 10/5/2017 | 2:39:19 Chiều
<center>NCS Nguyễn Thị Hằng trình bày các chuyên đề trước Tiểu ban chấm chuyên đề tiến sĩ.</center>
NCS Nguyễn Thị Hằng trình bày các chuyên đề trước Tiểu ban chấm chuyên đề tiến sĩ.

Sáng 09/5/2017, tại 65 Văn Miếu, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển tổ chức buổi bảo vệ 3 chuyên đề tiến sĩ cho NCS Nguyễn Thị Hằng thuộc chuyên ngành Kinh tế phát triển. Tham dự buổi bảo vệ chuyên đề, ngoài Tiểu ban chấm chuyên đề tiến sĩ, còn có các cán bộ thuộc Trung tâm đào tạo của Viện và các cá nhân có quan tâm.

Tại buổi bảo vệ, NCS Nguyễn Thị Hằng đã trình bày 03 chuyên đề tiến sĩ. Ba chuyên đề mà NCS Nguyễn Thị Hằng bảo vệ lần này tập trung vào các vấn đề về phát triển công nghiệp, điển hình là tỉnh Thái Nguyên, cụ thể: Chuyên đề 1: Một số vấn đề lý luận về công nghiệp và phát triển công nghiệp trong thời đại toàn cầu hóa; Chuyên đề 2: Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả phát triển công nghiệp tỉnh Thái Nguyên; Chuyên đề 3: Sự phát triển công nghiệp tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2000-2016.

Trong chuyên đề thứ nhất, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Hằng đã đưa ra một số khái niệm về công nghiệp, phát triển công nghiệp, công nghiệp hóa, phát triển công nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển công nghiệp. Chuyên đề số 2, nghiên cứu sinh đã đưa ra hai nhóm yếu tố chính ảnh hưởng tới phát triển công nghiệp tỉnh Thái Nguyên, cụ thể: Nhóm nhân tố điều kiện tự nhiên gồm: khoáng sản, vị trí địa lý, kinh tế, đất đai, tài nguyên nước; nhóm nhân tố về điều kiện kinh tế - xã hội gồm: Tăng trưởng GDP và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nguồn nhân lực và yếu tố thị trường, hệ thống kết cấu hạ tầng, các khu, cụm công nghiệp, khoa học và công nghệ, vốn đầu tư. Qua đó, nghiên cứu sinh đánh giá mực độ ảnh hưởng của các nhân tố này đến hiệu quả phát triển công nghiệp Thái Nguyên. Trong chuyên đề số 3, nghiên cứu sinh đã khái quát sự phát triển công nghiệp Thái Nguyên từ những năm 60 đến năm 2016.

Tiểu ban chấm điểm chuyên đề do TS. Trần Hồng Quang làm Trưởng Tiểu ban đánh giá các chuyên đề luận án của NCS Nguyễn Thị Hằng đã đáp ứng được các yêu cầu đối với chuyên đề tiến sĩ, đồng thời đưa ra những đánh giá xác đáng để NCS Nguyễn Thị Hằng chỉnh sửa, hoàn thiện các chuyên đề để làm cơ sở hoàn thành luận án tiến sĩ./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn