Đào tạo  
Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở đề tài "Nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tế thế giới” của NCS Nguyễn Duy Đồng
Cập nhật: Thứ sáu, 29/7/2016 | 2:07:42 Chiều
NCS Nguyễn Duy Đồng trình bày tóm tắt luận án trước Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở.
NCS Nguyễn Duy Đồng trình bày tóm tắt luận án trước Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở.

Sáng ngày 28/7/2016, tại 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở chuyên ngành Kinh tế phát triển cho NCS Nguyễn Duy Đồng với đề tài: "Nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tế thế giới”.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở do PGS.TS. Bùi Tất Thắng, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển làm Chủ tịch Hội đồng cùng các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Kinh tế quốc dân; Trường Đại học Xây dựng; Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; Vụ Quản lý quy hoạch và Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Với mục tiêu khảo sát, đánh giá, đồng thời làm rõ thực trạng năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực thi công xâng dựng ở Việt Nam hiện nay; từ đó đề xuất các quan điểm, giải pháp góp phần hoàn thiện và đổi mới phương thức quản lý, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp thi công xây dựng Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Tác giả đã hoàn thành luận án với báo cáo dài 138 trang (chưa bao gồm mục lục, tài liệu tham khảo và phụ lục) gồm ba chương chính:Chương I: Cơ sở lý luận và thực tiễn về nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế;Chương II: Thực trạng năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế;Chương III: Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam trong quá trình hội nhập.

Theo kết luận chung của Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở, tác giả có hiểu biết sâu về vấn đề nghiên cứu, luận án đã phân tích, đánh giá khá cụ thể thực trạng năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam trong thời gian qua; đồng thời chỉ ra được những điểm mạnh, điểm hạn chế và nguyên nhân của tình hình. Tuy nhiên, hội đồng cùng góp ý các giải pháp mà tác giả đưa ra cần logic với các tiêu chí đánh giá.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở thống nhất đề nghị Viện Chiến lược phát triển cho NCS Nguyễn Duy Đồng bảo vệ ở cấp cao hơn sau khi đã chỉnh sửa theo yêu cầu của Hội đồng./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn