Hội thảo – Hội nghị  
Tọa đàm trao đổi với giáo sư David Lampton
Cập nhật: Thứ ba, 10/1/2017 | 5:15:11 Chiều
<center>Viện trưởng Bùi Tất Thắng chụp ảnh lưu niệm cùng GS.TS. David Lampton và các đồng nghiệp. </center>
Viện trưởng Bùi Tất Thắng chụp ảnh lưu niệm cùng GS.TS. David Lampton và các đồng nghiệp.

Sáng ngày 09/1/2017, tại 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức buổi gặp và trao đổi với GS.TS. David Lampton, Giám đốc ngành Trung Quốc học, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế cao cấp (SAIS) thuộc trường Đại học Johns Hopkins và các đồng nghiệp về tình hình hợp tác của Trung Quốc trong khu vực, như: thương mại, đầu tư, kết nối giao thông ASEAN - Trung Quốc,…. Tham dự buổi tọa đàm có đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải và đông đảo cán bộ nghiên cứu trong Viện.

Tại buổi làm việc, Giáo sư David Lampton đã chia sẻ thông tin hữu ích về những vấn đề liên quan đến sáng kiến "một vành đai một con đường” của Trung Quốc: Đây là dự án kêt nối đa phương tiện (kết nối về đường bộ, đường hàng không, kết nối về tài chính,...); những động thái của Hoa kỳ trước những bước đi của Trung Quốc . Bên cạnh đó, giáo sư đã chia sẻ suy nghĩ của mình về những ảnh hưởng, cơ hội và thách thức sáng kiến "một vành đai một con đường” của Trung Quốc đến một số nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

Hai bên đã cùng nhau thảo luận xoay quanh một số nội dung như: dự báo các kịch bản có thể xảy ra với Biển đông khi Trung Quốc triển khai ý tưởng "một vành đai một con đường”; vấn đề kết nối giao thông, đặc biệt là là tuyến đường sắt giữa Trung Quốc và các nước Đông Nam Á và hàm ý chính sách cho Việt Nam,…

Kết thúc buổi tọa đàm, PGS.TS. Bùi Tất Thắng, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển, chủ trì tọa đàm đã đánh giá cao sự chia sẻ của GS. David Lampton và chân thành cảm ơn sự nhiệt tình và những thông tin hữu ích mà giáo sư đã chia sẻ./.

Nguồn:Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn