Hội thảo – Hội nghị  
Hội nghị khu vực châu Á Chương trình chia sẻ tri thức (KSP) của Hàn Quốc với Việt Nam năm 2015
Cập nhật: Thứ tư, 25/11/2015 | 4:51:23 Chiều
<centrer>Các chuyên gia tham dự Hội nghị.</center>
Các chuyên gia tham dự Hội nghị.

Ngày 18/11/2015, Viện Chiến lược phát triển (Viện CLPT) phối hợp với Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), Bộ Chiến lược và tài chính Hàn Quốc, Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI) và Viện Tài chính công Hàn Quốc (KIPF) tổ chức Hội nghị khu vực châu Á Chương trình chia sẻ tri thức (KSP) của Hàn Quốc với Việt Nam năm 2015 tại Hà Nội.

Tham dự Hội nghị có ông Bùi Tất Thắng, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển; ngài Yoon Daehee, nguyên Bộ trưởng Bộ Điều phối chính sách của Chính phủ, Hàn Quốc; ông Lee Siwook, Giám đốc điều hành, Trung tâm Phát triển quốc tế, Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI); bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam; cùng nhiều diễn giả đến từ tổ chức OECD, Hàn Quốc và các nước trong khu vực châu Á như: Cam-pu-chia, Mông Cổ, In-đô-nê-xi-a,...

Phát biểu tại Hội nghị, ngài Yoon Daehee, nguyên Bộ trưởng Bộ Điều phối chính sách của Chính phủ Hàn Quốc đã chia sẻ: "Hội nghị Khu vực châu Á năm nay sẽ tập trung vào những cách thức xây dựng nên một hệ thống quản lý tài chính công vững mạnh và hiệu quả, vốn được xác định là một trong những vấn đề chủ yếu đối với các quốc gia đối tác của KSP tại châu Á. Thông qua nghiên cứu các kinh nghiệm trong quá khứ và vấn đề hiện tại của các quốc gia đối tác, Hội nghị này sẽ xem xét các biện pháp chính sách nhằm nâng cao hiệu quả quản lý tài khóa.”

Tại Hội nghị, đã có 4 vấn đề chính liên quan đến vấn đề quản lý tài sản công được thảo luận như:(1)Nghiên cứu khả thi đối với quarnlys tài chính công và quản lý tài sản công hữu hiệu;(2)Đối tác công – tư đối với cấp vốn;(3)Quản lý chiến lược về tài chính công thông qua xây dựng khung chi tiêu trung hạn (MTEF);(4)Xây dựng thể chế và năng lực quản lý tài chính công hữu hiệu.

Phát biểu diễn văn chào mừng tại Hội nghị, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển, ông Bùi Tất Thắng chia sẻ "Hội nghị Khu vực hôm nay là dịp rất quan trọng đối với Chương trình KSP để các quốc gia đối tác của KSP chia sẻ với nhau những hiểu biết sâu sắc về chính sách trong thực tiễn và quản lý về ba chủ đề chính nêu từ kinh nghiệm phát triển kinh tế có một không hai của Hàn Quốc; thực hiện quan hệ đối tác lâu dài cùng có lợi giữa các bên tham gia và thúc đẩy trao đổi quan điểm và ý tưởng với nhau về các vấn đề liên quan đến quản lý tài chính công giữa quốc gia Châu Á”.

Thay mặt cho phía Việt Nam cũng như Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Viện trưởng Bùi Tất Thắng bày tỏ lòng biết ơn và ghi nhận các nghiên cứu công phu và các ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu tham dự Hội nghị. Những đóng góp tích cực đó sẽ hữu ích đối với quá trình phát triển của Việt Nam hiện nay và trong nhiều năm tới./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn