Hội thảo – Hội nghị  
Hội nghị lần thứ 8 "Mạng lưới Châu Á về Quản trị doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp nhà nước”
Cập nhật: Thứ hai, 23/11/2015 | 9:16:19 Sáng
Các chuyên gia tham dự Hội nghị.
Các chuyên gia tham dự Hội nghị.

Trong hai ngày 16 và 17/11/2015, Bộ Chiến lược và tài chính Hàn Quốc tài trợ, Viện Chiến lược phát triển (Viện CLPT), Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI) và Viện Tài chính công Hàn Quốc (KIPF) phối hợp với Tổ chức OECD tổ chức Hội nghị lần thứ 8 "Mạng lưới Châu Á về Quản trị doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp nhà nước” của Tổ chức OECD năm 2015 tại Hà Nội.

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Đặng Huy Đông; ông Hyung-Soo Park, Viện trưởng, Viện Tài chính công Hàn Quốc (KIPF); ông Lars Erik Fredriksson, Chủ tịch, Nhóm công tác về thực tiễn sở hữu nhà nước và tư nhân hóa, Tổ chức Hợp tác phát triển kinh tế (OECD); cùng sự tham gia của hơn 50 đại biểu quốc tế đến từ 10 quốc gia trong khu vực châu Á như: Hàn Quốc, Nhật, Trung Quốc, Singapore, Thủy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Malaysia, Myanmar, Pakistan, Philippines…và nhiều đại diện của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Phát biểu chào mừng tại Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Huy Đông chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên Hội nghị "Mạng lưới Châu Á về Quản trị doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp nhà nước (DNNN)” được tổ chức tại Việt Nam”. Hội nghị là dịp rất quan trọng để chia sẻ những hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm về chính sách và thực tiễn quản trị DNNN trong phát triển kinh tế của các quốc gia Châu Á.

Thứ trưởng cũng hy vọng Hội nghị sẽ có đóng góp tích cực đối với việc nâng cao hiệu quả quản trị DNNN ở Việt Nam nói riêng và đối với quá trình phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam hiện nay và trong nhiều năm tới nói chung.

Trong hai ngày diễn ra Hội nghị, đã có 4 vấn đề chính được thỏa luận: (1) Các thực tiễn tốt và các thực tiễn tốt nhất: sự đồng thuận ngày càng tăng ở các quốc gia OECD và châu Á; (2) Cải cách quản trị DNNN ở các quốc gia Châu Á: Kinh nghiệm trong thời gian gần đây và triển vọng; (3) Cải cách quản trị doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam: Kinh nghiệm và triển vọng; (4) Các thực tiễn tốt về quản lý kết quả hoạt động ở Châu Á.

Tại Hội nghị, ông Hans Christiansen, Chuyên gia kinh tế của OECD đã trình bày Bộ hướng dẫn gồm 7 chương của OECD về công tác quản trị doanh nghiệp trong các doanh nghiệp nhà nước. Đây là một công cụ hữu ích cho các cán bộ quản lý nhà nước. Ông cũng đã chia sẻ về quan điểm của OECD: "Chúng tôi không khuyến nghị ồ ạt tư nhân hóa, nhưng trong một số trường hợp, chúng ta cần giới hạn doanh nghiệp nhà nước và chuyển giao cho khu vực tư nhân. Quá trình sửa đổi là một quá trình tiến hành rộng khắp với tất cả các thành viên và cả các nước ngoài OECD, tại châu Á có 3 quốc gia đã tham gia trực tiếp vào công việc này”.

Trong hai ngày, đã có nhiều ý kiến trao đổi, kinh nghiệm của nhiều nước đã được chia sẻ tại Hội nghị./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn